intTypePromotion=1
ADSENSE

Bổ sung vitamin khi bị cảm

Chia sẻ: Mua Dong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

112
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bổ sung vitamin khi bị cảm Khi bị cảm, ngoài việc áp dụng các bài thuốc dân gian, bạn có thể uống bổ sung một số loại vitamin để giúp tăng cường thể lực dưới đây. Cảm cúm và cảm lạnh Cảm lạnh là tình trạng nhiễm một trong 120 vi rút ở đường hô hấp trên. Bệnh cúm cũng là tình trạng nhiễm vi rút và cũng có các triệu chứng tương tự nhưng thường nặng hơn. Triệu chứng: Triệu chứng cảm cúm bao gồm đau đầu, viêm họng, ho, chảy nước mũi, đau xoang và mệt mỏi. Cúm thường cũng có biểu hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bổ sung vitamin khi bị cảm

  1. Bổ sung vitamin khi bị cảm Khi bị cảm, ngoài việc áp dụng các bài thuốc dân gian, bạn có thể uống bổ sung một số loại vitamin để giúp tăng cường thể lực dưới đây.
  2. Cảm cúm và cảm lạnh Cảm lạnh là tình trạng nhiễm một trong 120 vi rút ở đường hô hấp trên. Bệnh cúm cũng là tình trạng nhiễm vi rút và cũng có các triệu chứng tương tự nhưng thường nặng hơn. Triệu chứng:
  3. Triệu chứng cảm cúm bao gồm đau đầu, viêm họng, ho, chảy nước mũi, đau xoang và mệt mỏi. Cúm thường cũng có biểu hiện này và thêm đau mắt, sưng tấy và cảm thấy nặng đầu. Một trong những điểm quan trọng trong điều trị vi rút là tăng cường sức chống đỡ của hệ miễn dịch. Các loại vi chất nên bổ sung: - Vitamin C: Giúp cải thiện hệ miễn dịch bằng cách tăng cường khả năng sản xuất protein có khả năng ức chế vi rút. Liều dùng: 500mg, 4 lần/ngày. - Kẽm: Là khoáng chất chống vi rút và chống ôxy hóa rất cần cho sự hoạt động của các tế bào miễn dịch. Liều dùng: 15mg, 2 lần/ngày. - Vitamin A: Đẩy mạnh quá trình lành màng nhầy ở phổi và họng, giúp chống lại chứng viêm hiệu quả hơn. Liều dùng: 1 viên nang 5.000iu/ngày (không dùng cho phụ nữ có thai).
  4. Thực phẩm nên ăn: Các loại hạt họ hạnh nhân và các loại hạt đậu đỗ để bổ sung các chất chống ôxy hóa và kẽm. Viêm họng Bất cứ thứ gì gây kích thích và làm sưng tấy họng đều là nguyên nhân dẫn tới viêm và thường là hậu quả của bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Viêm họng có thể là viêm hầu họng, viêm thanh quản hay viêm amidan. Hầu hết các loại viêm họng đều là do tình trạng nhiễm vi rút. Một số rất ít là do nhiễm khuẩn, thường là liên cầu khuẩn. Các vi chất nên bổ sung: Tăng cường các loại thuốc chống vi rút, chống khuẩn và chống ôxy hóa. Dùng vitamin C liều 500mg, 4 lần/ngày và kẽm (15mg, 2 lần/ngày). Thực phẩm nên ăn:
  5. Húng tây và quế sẽ giúp sạch họng trong khi gừng có tác dụng kháng viêm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2