intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

BÚN XÀO GIÒN

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

90
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BÚN XÀO GIÒN Khi đã chán ngắt với món chắc dạ nhất là cơm thì bạn hãy thử làm một món bún để thay đổi khẩu vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÚN XÀO GIÒN

  1. BÚN XÀO GIÒN
  2. Khi đã chán ngắt với món chắc dạ nhất là cơm thì bạn hãy thử làm một món bún để thay đổi khẩu vị. Nguyên liệu: - 100 g bún khô - 150 g thịt lườn gà hoặc thịt lợn thăn - 100 g tôm tươi bóc vỏ - 100 g đậu hũ - Ớt, tỏi, gừng, lá tỏi, rau mùi, nước mắm, dấm, đường dầu ăn Thực hiện: Ngâm bún trong nước nóng già khoảng 2 phút, vớt ra để
  3. thật khô nước. (Có thể đặt bún trên giấy thấm để bún nhanh ráo nước. Đậu hũ thái con chì. Thịt gà (hoặc thịt lợn) băm nhỏ. Tôm cắt đôi. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Lá tỏi thái khúc. Cho dầu vào chảo sâu đun nóng già, cho bún vào chiên giòn. Lưu ý ở nhiệt độ cao bún rất nhanh giòn chỉ mất từ 40 giây đến 1 phút, nếu để quá bún sẽ cháy đen. Đậu chiên vàng. Bún, đậu để ráo dầu, giữ ấm đậu. Chiên bún, đậu xong đổ dầu ra khỏi chảo chỉ để lại một ít. Cho gừng, tỏi, phi thơm, đổ thịt vào xào, một lúc cho tiếp tôm vào. Hòa hai thìa nước mắm, hai thìa tương ớt, một
  4. thìa dấm, đường và một ít ớt băm nhỏ đổ vào chảo tôm thịt, đun sôi. Cho lá tỏi vào chảo đảo nhanh tay. Cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ, đậu hũ vào đảo đều. Cho bún ra 4 đĩa sâu lòng, múc hỗn hợp xào lên trên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2