intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá hồng hấp ngon tuyệt

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

70
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chị em làm cá hấp theo kiểu này nhé, đảm bảo ông xã sẽ mê ngay! Nguyên liệu món này vừa dễ kiếm, cách chế biến lại đơn giản nên chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có một món ngon hấp dẫn để đãi người thân trong gia đình. Các bước thực hiện: 1 Nấm ngâm nước nóng khoảng 20-25 phút cho mềm. Vắt nhẹ cho hết nước từ nấm. Sau đó bỏ ra, bỏ cuống, thái miếng vừa nhỏ. Cà chua thái lát tròn, hành lá cắt hình que diêm. Gừng nạo vỏ, cắt hình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hồng hấp ngon tuyệt

  1. Cá hồng hấp ngon tuyệt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút
  2. Chị em làm cá hấp theo kiểu này nhé, đảm bảo ông xã sẽ mê ngay! Nguyên liệu món này vừa dễ kiếm, cách chế biến lại đơn giản nên chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có một món ngon hấp dẫn để đãi người thân trong gia đình. Nguyên liệu:  1 con cá hồng (hoặc loại cá bạn ưa thích), làm sạch, bỏ phần ruột  1 quả cà chua lớn  30g nấm khô, ngâm nước  Gừng  Hành hoa xắt khúc Gia vị:  1 muỗng canh nước tương nhẹ  1 muỗng canh dầu hào  1 muỗng canh dầu mè  2 muỗng canh rượu gạo  Hạt tiêu đen Các bước thực hiện: 1 Nấm ngâm nước nóng khoảng 20-25 phút cho mềm. Vắt nhẹ cho hết nước từ nấm. Sau đó bỏ ra, bỏ cuống, thái miếng vừa nhỏ. Cà chua thái lát tròn, hành lá cắt hình que diêm. Gừng nạo vỏ, cắt hình que diêm thì càng tốt. 2 Rửa sạch cá cả trong và ngoài dưới vòi nước lạnh và vỗ khô bằng khăn giấy. Dùng 1 con dao nhọn, khứa nhẹ 3 đường chéo trên thân cá ở cả hai mặt. Xếp cà chua lên 1 đĩa chịu nhiệt để tiện cho việc hấp. Đặt cá lên trên cà.
  3. Trộn nước tương, dầu hào, dầu mè và rượu gạo trong bát nhỏ và cho hạt tiêu vào. 3 Đổ nước sốt lên trên cá và rắc thêm nấm, gừng đã thái. Bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Chuẩn bị một chảo lớn, cho giá đỡ lên chảo đủ để cách mặt chảo một khoảng nhỏ. Sau đó, bỏ cá ra, đặt đĩa cá lên giá đỗ và đun sôi nước trong chảo, hấp tầm 20 phút cho đến khi cá chín thơm là được. Có thể dùng nắp đậy lại cho nhanh chín. 4 Khi cá gần chín, khoảng còn 2 phút, bỏ hành lá vào. Bỏ cá ra ngoài và ăn khi còn nóng cùng với cơm. Món này đặc biệt ngon đấy các bạn ạ. Cùng thử nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2