intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá phi lê xốt me

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

62
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vẫn là món cá sốt quen thuộc song với một chút sáng tạo món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Đĩa cá thành phẩm có màu vàng ươm của cá chiên giòn, béo ngậy cùng sự hòa quyện vị chua từ nước xốt me. Nguyên liệu: 1/2kg cá lóc (hoặc cá ba sa) phi-lê; Bột năng, bột chiên giòn, bột chiên xù, me, gừng, tỏi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá phi lê xốt me

  1. Cá phi lê xốt me
  2. Vẫn là món cá sốt quen thuộc song với một chút sáng tạo món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Đĩa cá thành phẩm có màu vàng ươm của cá chiên giòn, béo ngậy cùng sự hòa quyện vị chua từ nước xốt me. Nguyên liệu: 1/2kg cá lóc (hoặc cá ba sa) phi-lê; Bột năng, bột chiên giòn, bột chiên xù, me, gừng, tỏi. Ảnh: phunuonline.com.vn Cách làm: 1/ Xốt me: năm muỗng canh nước me đặc + năm muỗng canh đường (nấu chảy), ba muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh dầu hàu khuấy đều. Cho vào chảo một - hai muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi bằm phi cho thơm, cho hỗn hợp nước me + gừng (băm nhuyễn) vào, đun sôi trên lửa riu riu cho sệt lại.
  3. 2/ Chiên cá: 1/2kg cá lóc phi-lê cắt miếng xéo, dày khoảng1-1,5cm, ướp chút tiêu, hành tỏi, để 10-15 phút. Bột năng (hoặc bột bắp), bột chiên xù mỗi thứ một đĩa, để khô. Bột chiên giòn hòa nước + một trứng gà, sền sệt, xong lược qua rây, để bột trong 30 phút. Lăn cá qua bột năng, sau đó nhúng vào bột chiên giòn, lấy ra lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra. Cá chiên ăn cùng nước xốt me, rau xà lách.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0