Cà ri gà Malaysia

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
82
lượt xem
15
download

Cà ri gà Malaysia

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cà ri gà Malaysia Cari là tên gọi chung của loại món ăn có gia vị đậm đà và cay. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất Châu Á. Được biết đến nhiều nhất là cà ri gà và Ấn Độ là đất nước nổi tiếng nhất với món ăn tuyệt vời này! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 450 gr thịt gà - 300 gr khoai tây - Cà ri (dạng bột hoặc sốt đều được) - 400 ml nước cốt dừa - 5 gr hạt thìa là - 5 gr bột bạch đậu khấu -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà ri gà Malaysia

  1. Cà ri gà Malaysia Cari là tên gọi chung của loại món ăn có gia vị đậm đà và cay. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất Châu Á. Được biết đến nhiều nhất là cà ri gà và Ấn Độ là đất nước nổi tiếng nhất với món ăn tuyệt vời này! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 450 gr thịt gà - 300 gr khoai tây - Cà ri (dạng bột hoặc sốt đều được) - 400 ml nước cốt dừa - 5 gr hạt thìa là - 5 gr bột bạch đậu khấu - 3 củ tỏi - 8 củ hành tím khô - 50 gr hạt điều - 3 quả ớt, có thể bớt nếu bạn không ăn được cay nha. - Một ít Belacan (một loại ruốc khô của Malaysia có bán ở siêu thị nhá) Mách nhỏ: - Các loại gia vị này có bán ở quầy hàng khô trong chợ và các siêu thị. Làm như thế này này: Bước 1: - Giã nhỏ hành, tỏi, ớt, hạt điều và ruốc khô.
  2. Bước 2: - Cho hỗn hợp tỏi đã giã nhỏ vào phi thơm, rồi cho hạt thìa là và bột bạch đậu khấu vào. Bước 3: - Tiếp đến là thịt gà và khoai tây. Mách nhỏ nhé: - Thay khoai tây bằng khoai lang sẽ cho mùi vị rất “lạ” đấy! Bước 4: - Khi khoai tây và thịt gà hơi cháy cạnh thì đổ cari với nước cốt dừa vào.
  3. Bước 5: - Nêm nếm thêm gia vị và đường cho hợp khẩu vị rồi đun khoảng 40 phút. Trong lúc thưởng thức món cà ri "tự sướng", teens hãy thử lượn một vòng xem hương vị cà ri của các nơi khác như thế nào nhé!
Đồng bộ tài khoản