intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cà tím bát bửu

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

30
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Cà tím rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 3cm, dùng mũi dao nhỏ hoặc cán thìa súp khoét bỏ ruột, ngâm nước muối khoảng 5 phút cho sạch mủ, lấy ra để ráo nước. 2 Khoai môn luộc chín, tán nhuyễn. Cà rốt, nấm đông cô rửa sạch, băm nhuyễn. Lá quế xắt sợi nhỏ. Trộn đều khoai môn, cà rốt, nấm đông cô với lá quế, boa-rô, các loại bột và gia vị. Nhồi vào cà tím, hấp chín,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà tím bát bửu

  1. Cà tím bát bửu Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Nguyên liệu:  2 quả cà tím  100g khoai môn  100g nấm đông cô  1 củ cà rốt  30g lá rau quế
  2.  1/2 thìa súp hành tím băm  1 thìa súp bột sắn dây  1 thìa súp bột béo  1 thìa súp bột năng  1 thìa cà phê muối  1 thìa cà phê hạt nêm  1/2 thìa cà phê đường  1/3 thìa cà phê tiêu  Dầu để chiên Các bước thực hiện: 1 Cà tím rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 3cm, dùng mũi dao nhỏ hoặc cán thìa súp khoét bỏ ruột, ngâm nước muối khoảng 5 phút cho sạch mủ, lấy ra để ráo nước. 2 Khoai môn luộc chín, tán nhuyễn. Cà rốt, nấm đông cô rửa sạch, băm nhuyễn. Lá quế xắt sợi nhỏ. Trộn đều khoai môn, cà rốt, nấm đông cô với lá quế, boa-rô, các loại bột và gia vị. Nhồi vào cà tím, hấp chín, chiên vàng. Xếp ra đĩa, dùng nóng, chấm xốt mayonnaise. Mách nhỏ:  Để cà tím sạch mủ và không thâm thì khi cắt cà xong, ngâm trong nước muối có pha nước cốt chanh, khi nào nhồi nhân mới lấy ra khỏi nước, vẩy cho ráo nước.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2