Cà vạt cho chàng

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
291
lượt xem
79
download

Cà vạt cho chàng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong những ngày như ngày cưới, ăn hỏi hay dạm ngõ, chiếc cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu. Được bày bán khá nhiều trên thị trường song để lựa chọn được một chiếc cà vạt ưng ý và phù hợp với trang phục thì rất khó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà vạt cho chàng

  1. Cà vạt cho chàng Nguồn: mienhanhphuc.vn Trong những ngày như ngày cưới, ăn hỏi hay dạm ngõ, chiếc cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu. Được bày bán khá nhiều trên thị trường song để lựa chọn được một chiếc cà vạt ưng ý và phù hợp với trang phục thì rất khó. Trong ngày cưới thì chiếc áo sơ mi trắng là truyền thống nên việc chọn cà vạt là không có gì khó khăn. Những chiếc cà vạt đồng màu và sáng chói sẽ khiến bạn nổi bật và trẻ trung hơn. Thời gian gần đây xu hướng cà vạt nhỏ đang chiếm ưu thế đặc biệt là thời trang tại các nước Châu Á với chiều rộng phổ biến từ 3-5 cm. Về màu sắc và thiết kế của cà vạt bản nhỏ phóng khoáng hơn rất nhiều so với những cà vạt truyền thống trước đây. Nhưng nếu bạn là người thích kiểu truyền thống, không ai có thể phủ nhận được sức hút từ những chiếc cà vạt bản to đem lại cho người măc. Ngoài những màu đã được sử dụng rộng rãi như: đen, đỏ, nâu, gụ, vàng thì còn có rất nhiều mầu tươi trẻ khác như: xanh ngọc, xanh lam, hồng, tím, ghi... và nhiều tone mầu khác được kết hợp lại với nhau. Các tone màu này còn được thể hiện với nhiều hoạ tiết phong phú như kẻ ngang, chéo, đường uốn lượn, chấm bi to nhỏ khác nhau.
  2. Lựa chọn cà vạt phù hợp Dưới đây là một vài gợi ý để phối hợp cà vạt và sơ mi: Áo một màu: Bạn phải cẩn thận hơn khi chọn cà vạt đi cùng chiếc áo sơmi một màu. Nếu bạn mặc áo sơmi màu xanh da trời nhạt, bạn có một vài lựa cho màu cà vạt như cà vạt màu đỏ boócđô, màu vàng, màu xanh nước biển. Những cà vạt màu này cũng có thể phối cùng áo sơmi màu hồng và màu xanh trung bình. Áo kẻ sọc: Chiếc cà vạt thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hoặc hoa chấm tròn, hoặc có hình lập thể… Hoặc có thể chọn chiếc cà vạt có họa tiết là những đường cong hình cánh hoa để mang lại một hình ảnh mới lạ cho người mặc. Bạn cũng có thể chọn chiếc cà vạt có những sọc kẻ ở hướng đối diện với đường kẻ của áo sơmi. Áo kẻ ô vuông: Chọn cà vạt theo quy tắc áp dụng cho áo kẻ sọc. Bởi nếu bạn đeo cà vạt có cùng kiểu họa tiết với áo, họa tiết của cà vạt và áo sẽ “chọi” nhau. Bạn cũng có thể dùng cà vạt có họa tiết chấm bi.
Đồng bộ tài khoản