intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món ăn thơm vị thuốc bắc

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

146
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món ăn thơm vị thuốc bắc Thịt heo nạc hầm hạt sen Thịt heo, chim cút, thịt vịt... nếu kếp hợp với hạt sen, gừng, hà thủ ô... sẽ làm nên các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Sau đây là một vài món phổ biến: Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà Một vài cách dùng dưa hấu chữa bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món ăn thơm vị thuốc bắc

  1. Các món ăn thơm vị thuốc bắc Thịt heo nạc hầm hạt sen Thịt heo, chim cút, thịt vịt... nếu kếp hợp với hạt sen, gừng, hà thủ ô... sẽ làm nên các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Sau đây là một vài món phổ biến: Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà  Một vài cách dùng dưa hấu chữa bệnh 
  2. Cá quả - thức ăn bổ dưỡng và chữa bệnh  Nước cà rốt vừa bổ dưỡng vừa chữa bệnh  Các món ăn này đều dễ ăn, mọi lứa tuổi đều dùng được, nhất là người già. Thực phẩm thường dùng là: thịt heo nạc, thịt chim cút, thịt vịt… 1. Thịt heo nạc hầm hạt sen Thành phần: Hạt sen 50gr Thịt nạc 250gr Gia vị: Gừng, hành, rượu, bột ngọt, muối vừa đủ. Cách làm: Hạt sen bỏ tâm sen đắng, rửa sạch. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dài 3cm, rộng 1,5cm. Cho hạt sen, thịt vào nồi, đổ nước vừa đủ, nêm hành, gừng, muối, rượu. Đun lửa lớn cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa ninh trong khoảng 1giờ, khi hạt sen, thịt lợn chín nhừ là được.
  3. Thêm bột ngọt vừa đủ, múc ra bát, ăn nóng hay nguội đều được. Công dụng: Chữa các chứng tim đập loạn nhịp, mất ngủ, sốt nhẹ, ho khan… 2. Thịt chim cút xào Thịt chim cút xào Thành phần: Chim cút 2 con Củ cải 200gr
  4. Dầu ăn, gừng, hành, muối, bột ngọt vừa đủ. Cách làm: Chim cút làm lông, mổ bụng moi hết ruột gan, sửa sạch chặt thành từng miếng cỡ 2cm. Củ cải rửa sạch, thái miếng chừng 4cm. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu đun sôi, cho chim cút vào rán, khi thịt chim đổi màu cho củ cải vào xào lẫn, sau đó nêm hành, gừng, muối vào, đổ thêm ít nước. Nấu tới khi thịt chim chín, nêm bột ngọt, nếm vừa ăn là được. Múc ra đĩa, dùng nóng mới ngon. Công dụng: Bổ thận khí, tăng thể lực, chữa thận hư, đau thắt lưng và các chứng bệnh suy nhược khác. 3. Vịt nấu hà thủ ô Thành phần: Hạt thủ ô 200gr
  5. Vịt 1 con khoảng 2kg Gia vị: Hành, gừng, muối, rượu, bột ngọt vừa đủ. Cách làm: Hạt thủ ô sửa sạch (tươi hoặc khô đều được) Vịt đã làm sẵn mổ bụng, moi hết ruột gan rửa thật sạch cho hạt thủ ô vào bụng vịt. Cho vịt vào nồi đất, đổ nước vừa phải thêm hành, gừng, muối, rượu. Đun to lửa tới sôi, hầm khoảng 2 giờ là được. Khi dùng cho bột ngọt, nêm gia vị vừa đủ. Ăn cả thịt và nước canh. Công dụng: Dùng cho người có triệu chứng tiêu khát do tỳ vị hư, khỏe thận.
  6. Vịt nấu hà thủ ô.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2