CÁCH KHO CÁ LÓC VỚI 3 HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG ĐẬM ĐÀ (KHO TỘ, KHO NGHỆ, KHO TIÊU)
Mời bạn tham khảo đoạn trích trong tài liệu Cách kho cá lóc với 3 hương vị quê hương đậm đà (kho tộ, kho nghệ, kho tiêu) của thư viện TaiLieu.VN dưới đây để nắm được các nguyên liệu cần thiết cũng như các bước thực hiện món: Cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tiêu.
Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ
• Cá lóc
• Thịt rọi
• Hành lá
• Ớt chỉ thiên
• Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh
• Giềng
• Gừng
• Gia vị
• Rau mùi
Thực hiện làm món cá lóc kho tộ
• Đun sôi nước có pha nước hàng, hoặc có thể tự chế nước hàng bằng cách đun đường cho tới khi cháy màu nâu đậm thì cho thêm nước vào đun sôi ta được nước màu nâu cánh gián, cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.
• Cho 1 thìa dầu ăn vào niêu rồi xếp lần lượt các lát giềng vào đáy niêu, rồi xếp lớp thịt dọi, xếp cá lên trên, cho thêm ớt trái, rồi đổ nước hàng vừa đun vào cá cho ngập mặt cá là được.
...
Mời các bạn xem tiếp các bước thực hiện món cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tiêu trong bài viết "Cách kho cá lóc với 3 hương vị quê hương đậm đà (kho tộ, kho nghệ, kho tiêu)". Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết. Ngoài 3 cách kho cá lóc trên, chúng tôi còn rất nhiều cách kho cá ngon với các món cá hấp dẫn như cá kho thơm, cá kho làng Vũ Đại, cá bống kho củ kiệu,...chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những món ăn ngon và hấp dẫn đấy.