intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thơm lừng chả cá thu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

82
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thơm lừng chả cá thu Ăn cá thu kho, chiên hoài cũng ngán, mình thay đổi làm chả cá thu. Món chả cá thơm lừng, dai dai, lẫn với mùi thì là, hành, tiêu, tỏi, càng thêm hấp dẫn. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm đều hợp. Nguyên liệu: - 450 gr cá thu (3 lát cá) - Thì là, hành khô tím, tỏi, tiêu trắng, đầu hành lá, mỗi thứ 1 ít. - 1,5 muỗng cà phê hạt nêm nấm và rong biển. Cách làm: - Cá thu rửa sạch, thấm khô, lọc lấy thịt, bỏ da và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thơm lừng chả cá thu

  1. Thơm lừng chả cá thu Ăn cá thu kho, chiên hoài cũng ngán, mình thay đổi làm chả cá thu. Món chả cá thơm lừng, dai dai, lẫn với mùi thì là, hành, tiêu, tỏi, càng thêm hấp dẫn. Món này có thể ăn chơi ho ặc ăn với cơm đ ều hợp. Nguyên liệu: - 450 gr cá thu (3 lát cá) - Thì là, hành khô tím, tỏi, tiêu trắng, đầu hành lá, mỗi thứ 1 ít. - 1,5 muỗng cà phê hạt nêm n ấm và rong biển.
  2. Cách làm: - Cá thu rửa sạch, thấm khô, lọc lấy thịt, bỏ da và xương đi. - Hành, tiêu, tỏi giã nhuyễn. - Th ịt cá sau khi lọc, cho vào cối giã/quết thật nhuyễn, sau đó trộn hành tiêu, tỏi, hạt n êm vào, giã tiếp, giã xong trộn thì là thái nhuyễn vào, đỏ đều.
  3. - Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối cá, cầm trên tay, ném xuống cối m ười lần như vậy, cá sẽ rất dai. - Cho d ầu vào chảo, đợi dầu thật nóng, lấy một ít cá vo tròn, ấn dẹp, đư ờng kính khoảng 5 cm, th ả nhẹ vào chảo dầu. (Chiên cá từng mẻ một, hết mẻ này đến mẻ khác). Khi thấy chả vàng hai m ặt thì gắp ra đĩa, lót giấy thấm dầu. Ăn nóng và chấm th êm tương ớt sẽ rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0