intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

153
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm bánh sừng bò Croissant nổi tiếng của Pháp không quá khó hiểu như mình vẫn thường nghĩ đâu. Trái lại, chỉ cần nhào nặn một chút thôi, chiếc bánh quen thuộc vào mỗi buổi sáng đi học hay đi làm sẽ hiện ra ngay lập tức. Cùng làm nha!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm

  1. Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm Cách làm bánh sừng bò Croissant nổi tiếng của Pháp không quá khó hiểu như mình vẫn thường nghĩ đâu. Trái lại, chỉ cần nhào nặn một chút thôi, chiếc bánh quen thuộc vào mỗi buổi sáng đi học hay đi làm sẽ hiện ra ngay lập tức. Cùng làm nha!
  2. Nguyên liệu cần có: - 240g bột mỳ - 60g bột nở - 5g muối - 15g đường - 6g men khô làm bánh - 190ml sữa tươi
  3. - 150g bơ - 1 quả trứng gà Cùng làm nhé: Bước 1: Trộn bột mì, đường, muối, sữa và men với nhau trong 1 chiếc bát to. Mình hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố đánh bột cho đến khi bột mềm dẻo và nhuyễn là được. Bước 2: Đánh bột xong mình đem đi ủ khoảng 1,5 - 2 tiếng, ủ bột càng lâu thì bánh càng ngon đấy nhé.
  4. Bước 3: Mình lấy một chiếc giấy bóng trải lên bàn, sau đó đặt bơ vào đó rồi bọc lại. San phẳng và cán bơ cho đến khi diện tích khoảng 20x25cm rồi đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh vài phút. Bước 4: Bột ủ xong mình đem ra cán mỏng, đặt bơ ở giữa như hình bên. Tiếp theo là cuộn bột vào với bơ...
  5. ... rồi cán phẳng. Gấp bột vào giữa rùi đem bọc trong giấy bóng kính, đem đặt trong tủ lạnh. Sau 25-30 phút lấy hỗn hợp bột ra và cán đều rồi lại cho vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút. Lặp lại 1 lần nữa. Tổng cộng mình sẽ ủ hỗn hợp bột này 3 lần nha. Bước 5: Sau khi ủ bột xong, mình lấy hỗn hợp bột ra chia thành 2 phần và cán bột mỏng. Dùng dao chia những hình tam giác tùy theo kích cỡ bạn muốn.
  6. Sau đó cuộn những miếng tam giác lại, rùi uốn cong để tạo dáng “sừng bò” cho bánh. Bước 6: Cuối cùng đánh trứng với một ít nước rùi dùng chổi quét đều lên mặt bánh. Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 5 phút rùi và nướng trong khoảng 15 phút là xong. Bánh sừng bò của Pháp được coi là một trong những loại bánh ngọt ngon và nổi tiếng nhất ở Châu Âu đấy nhé.
  7. Nên làm được 1 mẻ bánh thơm ngon thế này là bạn cực giỏi rùi đó, không thua kém các đầu bếp ở Pháp đâu. :P
  8. Có thể ăn kèm bánh sừng bò với các loại mứt trái cây hay pho mát, ngon cực kỳ nha.
  9. Có thể bọc lại trong túi đẹp rùi mang đi tặng ai đó thay cho lời cảm ơn, teen thấy sao! ^^ Dám cá là ai cũng xúc động lắm ý. Chúc các bồ ngon miệng! :X
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2