intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm hủ tiếu đơn giản, đẹp mắt

Chia sẻ: Nguyễn Linh Hươn Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

117
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món hủ tiếu dễ làm, lại ăn được nhiều rau. Mời mọi người vào bếp cùng với mình nhé. Nguyên liệu: - 500g xương lợn - 200g thịt lợn xay - 200 tôm tươi - 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng - Gan lợn - 1 củ hành tây - 1 con mực khô - 1 gói hủ tiếu khô - Ít củ cải muối (sá bấu) - Nước tương - Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh - Ít muối, đường, bột nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm hủ tiếu đơn giản, đẹp mắt

  1. Cách làm hủ tiếu đơn giản, đẹp mắt Món hủ tiếu dễ làm, lại ăn được nhiều rau. Mời mọi người vào bếp cùng với mình nhé. Nguyên liệu: - 500g xương lợn - 200g thịt lợn xay - 200 tôm tươi - 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng - Gan lợn - 1 củ hành tây - 1 con mực khô - 1 gói hủ tiếu khô - Ít củ cải muối (sá bấu) - Nước tương - Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh - Ít muối, đường, bột nêm.
  2. Cách nấu: - Tỏi bóc vỏ, cắt từng lát mỏng, đem chiên với dầu cho vàng đều. - Miếng thịt nạc lau khô, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, nước tương, ướp khoảng 2 tiếng. Đem chiên vàng hai mặt, khi thịt có màu đậm như thịt xá xíu cho ít nước vào nấu cùng cho thịt mềm. Thịt chín để nguội, cắt lát mỏng. - Xương ngâm với ít dấm, cho ra hết chất bẩn, đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi đổ nước thứ nhất. Tiếp tục đổ
  3. nước ngập mặt thịt, hầm xương. Nhớ hớt bọt để nước được trong. - Mực khô rửa sạch, xé nhỏ thả vào nồi xương ở trên. - Hành tây cắt bỏ vỏ, cho chung vào nồi xương để hầm. - Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rửa sạch với muối. Bắc dầu lên bếp, cho tỏi phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, lửa lớn. Tôm chín đổ ra tô. - Cho dầu ăn vào nồi dầu nóng cho ít tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay vào xào, nêm gia vị hơi nhạt. - Nấu nồi nước sôi để trùng hủ tiếu, ăn bát nào trùng bát đó mới ngon. - Giá, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Nêm nếm gia vị ở nồi nước dùng. Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt
  4. hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt. Theo NS
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2