intTypePromotion=1

CÁCH XỬ LÝ ẢNH

Chia sẻ: Bui Van | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

0
189
lượt xem
52
download

CÁCH XỬ LÝ ẢNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với chức năng xử lý ảnh của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng một lần nhấp chuột để cải thiện, chỉnh màu sắc, ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH XỬ LÝ ẢNH

  1. XỬ LÝ ẢNH Với chức năng xử lý ảnh của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột để cải thiện hình ảnh, chỉnh màu sắc - ánh sáng, hay sử dụng các hiệu ứng. Trong màn hình thư viện, bạn nhấp đúp chuột vào một hình ảnh muốn để mở ra màn hình chỉnh sửa của Picasa. Khung cửa sổ chính trong màn hình (chiếm phần lớn diện tích) đang thể hiện hình ảnh mà bạn chọn để chỉnh sửa. Cũng trong cửa sổ này, ở phía trên là thanh chọn ảnh trong album, cho phép bạn chọn các ảnh để chỉnh sửa bằng cách nhấn chuột vào các mũi tên trước và sau, hay nhấn phím mũi tên trên bàn phím.
  2. Khung bên trái là 3 thẻ “Chỉnh sửa cơ bản”, thẻ “Chỉnh sửa” và thẻ “Các hiệu ứng” bao gồm tất cả các chức năng chỉnh sửa hình ảnh. Sau khi thay đổi, nếu không muốn bạn có thể quay lại bắng cách nhấn vào nút hoàn tác. Những chỉnh sửa của bạn chỉ có ảnh hưởng trên Picasa không ảnh hưởng đến file ảnh gốc trừ khi bạn đồng ý "Áp Dụng" nhưng thay đổi này cho ảnh. Thẻ “Chỉnh sửa cơ bản”: Thẻ này gồm nhiều nút công cụ cơ bản Cắt ảnh: Bạn sẽ chọn một kích thước ảnh (ví dụ: 4x6), hoặc “Bằng tay” để cắn ảnh theo ý mình, sau đó nhấn xem trước để xem kết quả. Nhấn “Áp dụng” để chấp nhận việc thay đổi này.
  3. Làm thẳng: Bạn kéo thanh trượt để xoay nghiêng ảnh đến góc xoay mong muốn. Nếu chấp nhận bạn nhấn “Áp dụng”, nếu không muốn thì nhấn “Hủy”.
  4. Mắt đỏ: Để sửa mắt đỏ, bạn nhấn, giữ và kéo chuột vòng quanh từng mắt để chọn. Một vùng chọn sẽ xuất hiện trên vùng chọn. Bạn nhả chuột và mắt đỏ đã được xóa. Để bỏ kết quả này và làm lại bạn nhấn “Cài lại”. Đồng ý kết quả chỉnh sửa bạn nhấn “Áp dụng”, nếu không muốn và thì nhấn “Hủy” và quay về với các công cụ khác.
  5. Các công cụ còn lại: “Chỉnh độ tương phản tự động”, “Chỉnh màu tự động” hay “Thêm ánh sáng” sẽ cho kết quả ngay khi bạn nhấn hay kéo chuột.
  6. Đơn giản là đẹp! Thẻ “Chỉnh sửa”: Các công cụ trong thẻ có dạng các thanh trượt
  7. Thêm ánh sáng: Bạn kéo thanh trượt để tăng sáng cho bức hình. Đánh dấu: Nếu bạn muốn tăng hay giảm hiệu ứng đèn chiếu sáng thì bạn kéo thanh trượt sang trái hoặc phải. Bóng: Ngược lại, bạn muốn tăng hay giảm hiệu ứng bóng đổ thì bạn cũng kéo thanh trượt sang trái hoặc phải. Nhiệt độ màu: Cho bạn thay đổi từ gam màu lạnh sang nóng hơn khi kéo thanh trượt từ trái sang phải. Bộ chọn màu trung tính: Cho phép bạn chỉ ra phần nào của bức ảnh là xám hoặc trắng để xóa phủ màu. Bạn luôn có thể bỏ qua một thay đổi nào đó và quay lại bức ảnh trước đó bằng cách nhấn nút “Hoàn tác (thay đổi tương ứng)” Thẻ “Các hiệu ứng”: Ngoài việc chỉnh sửa, các bạn cũng có thể áp dụng thêm hiệu ứng cho các bức ảnh của mình thêm sinh động. Thẻ “Hiệu ứng” trình bày 12 hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng cho tấm ảnh của mình. Các hiệu ứng đều có tên và hình ảnh thể hiện hiệu ứng đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn hiệu ứng phù hợp.
  8. Ngoài ra. Bạn cũng có thể đặt một lời chú thích cho bức ảnh của mình: Bạn nhấp chuột vào dòng chữ “Thêm chú thích” nằm bên dưới bức ảnh và nhập vào một dòng chú thích. Khi bạn chia sẻ bức ảnh này với một người mà cũng đang sử dụng Picasa thì người đó sẽ thấy dòng chú thích ảnh này.
  9. Để ảnh của mình được đóng bản quyền - trên Picasa cũng cung cấp cho chúng ta công cụ để đóng dấu bản quyền vào ảnh - các bạn làm theo bước sau: Xuất ảnh Để xuất ảnh với nhiều kích thước khác nhau như: 800x600 pixels, 1024x768 pixels... Bạn nhấp vào nút Xuất Hộp thoạt xuất hiện:
  10. Tại mục thêm hình mờ: chúng ta gõ tên của người sở hữu để đóng dấu bản quyền. Tuy nhiên việc đóng dấu bản quyền này có nhiều hạn chế và không đẹp. Việt Linh sẽ giới thiệu cho các bạn chương trình khác để đóng dấu đẹp hơn. Đơn giản là đẹp! -- thihoa_m03.t36
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2