CÁCH XỬ TRÍ MỘT TRƯỜNG HỢP SỐC PHẢN VỆ

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
211
lượt xem
55
download

CÁCH XỬ TRÍ MỘT TRƯỜNG HỢP SỐC PHẢN VỆ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sốc phản vệ là một dạng phản ứng dị ứng cực kỳ nặng, tác động rất lớn trên cơ thể. Sốc phản vệ xảy ra rất nhanh, chỉ trong vòng vài giây, nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh có thể tử vong.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH XỬ TRÍ MỘT TRƯỜNG HỢP SỐC PHẢN VỆ

  1. CÁCH XỬ TRÍ MỘT TRƯỜNG HỢP SỐC PHẢN VỆ Sốc phản vệ là một dạng phản ứng dị ứng cực kỳ nặng, tác động rất lớn trên cơ thể. Sốc phản vệ xảy ra rất nhanh, chỉ trong vòng vài giây, nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh có thể tử vong.
  2. Các dấu hiệu của sốc phản vệ: · Khó thở · Da xanh lạnh, tím tái · Da nổi bông · Mạch nhanh · Ngừng tim, ngừng thở · Bệnh sử có tiếp xúc với chất gây dị ứng, khởi phát sốc phản vệ Cần làm · Gọi cấp cứu ngay
  3. · Gíup người bệnh tìm thuốc của họ Không nên · Di dời nạn nhân Cần phải làm gì nếu Sau khi nạn nhân chích thuốc, triệu chứng cải thiện ? Bạn hãy yêu cầu họ muốn làm gì tiếp theo. Yêu cầu họ tìm đến bác sĩ ngay. XỬ TRÍ SỐC PHẢN VỆ 1. Gọi cấp cứu ngay,
  4. 2. Chích adrenalin ngay nếu như có thuốc sẵn. Gíup nạn nhân tiêm thuốc, hoặc bạn có thể chích cho họ nếu như bạn đã được huấn luyện việc này. 3. Đặt nạn nhân ở tư thế thỏai mái và trấn an họ. Nếu nạn nhân bất tĩnh, bạn hãy đặt họ ở tư thế hồi phục. Theo dõi nhịp thở và tuần hoàn của nạn nhân, và chuẩn bị hồi sức họ nếu cần.
Đồng bộ tài khoản