intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cải bắp nhồi thịt

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

71
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Người dân miền núi phía Bắc có nhiều món ăn gọi là nhồi: măng đắng nhồi thịt, hoa bí đỏ nhồi thịt, cải bắp nhồi thịt… Mùa nào thức ấy. Đó đều là những món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng, ngon miệng. Ở đây, cải bắp hầu như có quanh năm. Vì thế, món cải bắp nhồi thịt thường xuất hiện trong các bữa ăn các gia đình. Nguyên liệu:  20 lá cải thảo, 1 quả trứng .       450g thịt heo, 100g phổi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải bắp nhồi thịt

  1. Cải bắp nhồi thịt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Người dân miền núi phía Bắc có nhiều món ăn gọi là nhồi: măng đắng nhồi thịt, hoa bí đỏ nhồi thịt, cải bắp nhồi thịt… Mùa nào thức ấy. Đó đều là những món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng, ngon miệng. Ở đây, cải bắp hầu như có quanh năm. Vì thế, món cải bắp nhồi thịt thường xuất hiện trong các bữa ăn các gia đình. Nguyên liệu: 20 lá cải thảo, 1 quả trứng 
  2. 450g thịt heo, 100g phổi  2 củ hành, 1 nhánh tỏi  1 muỗng súp nước tương  Một ít nước hầm  60g gạo đã nấu chín  6 trái cà chua, 1 bó rau mùi tây  Muối, tiêu  Các bước thực hiện: 1 Bắp cải gỡ từng bẹ, rửa sạch rồi luộc chín. Mộc nhĩ ngâm nước ấm (60 - 70oC), ớt thái sợi. Thịt xay, giò sống, mộc nhĩ trộn đều với gia vị, tỏi và hành tím băm. 2 Cho nhân thịt vào giữa lá bắp cải, hấp khoảng 15 phút. Nước dùng đun lửa nhỏ, nêm dầu hào, dầu vừng, hạt nêm. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sệt. Cho bắp cải đã nhồi, ớt vào, đun thêm 1 phút.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2