intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cải ngồng xào nấm

Chia sẻ: Mai Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

81
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Nấm rơm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguồn nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và tiểu đường... Nguyên liệu:  800g cải ngồng  100g nấm rơm  1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu hào  1/3 thìa cà phê...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải ngồng xào nấm

  1. Cải ngồng xào nấm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Nấm rơm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguồn nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và tiểu đường... Nguyên liệu:  800g cải ngồng  100g nấm rơm  1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu hào  1/3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp ớt sợi  2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện:
  2. 1 Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi 2 Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm. Mách nhỏ: Cải ngồng có thể để nguyên thân dài hoặc cắt khúc vừa ăn tùy ý. Đoạn ngồng cải nếu già phải tước bớt xơ ngoài. Khi xào cải, nêm dầu hào sẽ thơm hơn nêm nước mắm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2