intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cẩn trọng với thực phẩm dễ gây ung thư

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

79
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có một số loại thực phẩm làm tăng nguy cơ bị ung thư mạnh mẽ mà bạn không ngờ tới, chẳng hạn như thực phẩm: bảo quản, nướng, hun khói, chiên rán, bị mốc… Mặc dù điều kiện sống tốt hơn nhưng dường như bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng năm này qua năm khác. Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng có một mối liên hệ giữ chế độ ăn uống hàng ngày và nguy cơ ung thư mắc phải. Nhưng thực phẩm nào tốt? Thực phẩm nào xấu? Những thực phẩm dưới đây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cẩn trọng với thực phẩm dễ gây ung thư

  1. Cẩn trọng với thực phẩm dễ gây ung thư
  2. Có một số loại thực phẩm làm tăng nguy cơ bị ung thư mạnh mẽ mà bạn không ngờ tới, chẳng hạn như thực phẩm: bảo quản, nướng, hun khói, chiên rán, bị mốc… Mặc dù điều kiện sống tốt hơn nhưng dường như bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng năm này qua năm khác. Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng có một mối liên hệ giữ chế độ ăn uống hàng ngày và nguy cơ ung thư mắc phải. Nhưng thực phẩm nào tốt? Thực phẩm nào xấu? Những thực phẩm dưới đây được liệt vào danh sách đen gây ung thư mạnh mẽ mà bạn nên đặc biệt hạn chế. Thực phẩm bảo quản Quy trình sản xuất cá muối có dùng dimethyl sulfoxide nitrat để bảo quản. Chất này có thể được chuyển hóa thành nitrit gây ung thư trong cơ thể. Trứng muối, rau quả ngâm cũng chứa chất gây ung thư vì thế bạn nên hạn chế ăn nó.
  3. Thực phẩm nướng Thực phẩm nướng như thịt bò nướng, vịt nướng, thịt cừu nướng, ngỗng quay, lợn sữa, thịt cừu, thịt nướng… không nên ăn nhiều vì ở chúng có sự hiện diện của chất gây ung thư mạnh. Thực phẩm hun khói Thực phẩm hun khói như: thịt xông khói, gan hun khói, cá hun khói… có chứa benzopyrene gây ung thư, ăn nhiều dễ bị ung thư thực quản và dạ dày. Thực phẩm chiên rán
  4. Thực phẩm khi chiên rán sản sinh ra chất gây ung thư mạnh như polycyclic aromatic hydrocarbons. Cà phê khi bị đốt cháy benzopyrene sẽ tăng 20 lần. Bánh, đậu phụ, khoai tây chiên… do chủ yếu được chiên trong dầu đun đi đun lại nhiều lần, nhiệt độ cao sẽ sản xuất chất gây ung thư. Thực phẩm bị mốc Thực phẩm bị mốc như: gạo, lúa mì, đậu, ngô, đậu phộng và các loại thực phẩm khác rất dễ ẩm mốc khi bị ô nhiễm, mốc sẽ sản xuất ra chất độc hại gây ung thư là streptozotocin aflatoxin. Bắp cải để qua đêm và dưa bắp cải
  5. Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể. Nước đun đi đun lại nhiều lần Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ung thư.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2