intTypePromotion=3

Cánh gà ram me

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
67
lượt xem
5
download

Cánh gà ram me

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cánh gà ram me Thịt gà có nhiều cách chế biến với những hương vị khác nhau, phần cánh thường được chiên nước mắm, chiên giòn. Một chút thay đổi với cánh gà ram me sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Mức độ: Dễ Chuẩn bị 15 phút. Chế biến 20 phút. Nguyên Liệu: - 6 miếng giữa của cánh gà (như hình trên) khoảng 225g. - 4 muỗng canh nước me đậm đặc. - 1 muỗng canh đường cát. - 1 muỗng canh nước mắm ngon. - 2 tép tỏi đập dập. - 1 muỗng canh dầu ăn, ớt tuỳ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cánh gà ram me

  1. Cánh gà ram me Thịt gà có nhiều cách chế biến với những hương vị khác nhau, phần cánh thường được chiên nước mắm, chiên giòn. Một chút thay đổi với cánh gà ram me sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Mức độ: Dễ Chuẩn bị 15 phút. Chế biến 20 phút. Nguyên Liệu:
  2. - 6 miếng giữa của cánh gà (như hình trên) khoảng 225g. - 4 muỗng canh nước me đậm đặc. - 1 muỗng canh đường cát. - 1 muỗng canh nước mắm ngon. - 2 tép tỏi đập dập. - 1 muỗng canh dầu ăn, ớt tuỳ thích. - Hạt tiêu - Khoảng 4 muỗng canh nước lạnh. Thực hiện: - Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặn ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình. - Gà cho vào nứơc sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vị trên ướp cho thấm khoảng 15 hoặc 30 phút. - Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào. - Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà.
  3. - Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín. - Cho gà ra đĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo, rau sống. Mách nhỏ: - Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt. - Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại. Chúc các chị em thành công nhé !
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản