intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh mướp hương nấu riêu cua

Chia sẻ: Luân Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

91
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 300g thịt cua xay - 1 muỗng gạch cua ( trong hộp) - 1 trái mướp hương - 1 mớ rau mồng tơi - muối, tiêu, nước mám và bột nêm Cách làm: 1. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, xắt lát ( đừng mỏng lắm, mướp sẽ mất độ giòn). Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn. Gạch cua tráng qua nước lạnh, chắt bỏ nước hoi, chưng màu. 2. Cua lọc nước, bỏ bã, nêm chút bột nêm, chút muối, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, rưới gạch chưng lên trên, hớt cái cua ra...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh mướp hương nấu riêu cua

  1. Canh mướp hương nấu riêu cua Nguyên liệu: - 300g thịt cua xay - 1 muỗng gạch cua ( trong hộp) - 1 trái mướp hương - 1 mớ rau mồng tơi - muối, tiêu, nước mám và bột nêm
  2. Cách làm: 1. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, xắt lát ( đừng mỏng lắm, mướp sẽ mất độ giòn). Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn. Gạch cua tráng qua nước lạnh, chắt bỏ nước hoi, chưng màu. 2. Cua lọc nước, bỏ bã, nêm chút bột nêm, chút muối, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, rưới gạch chưng lên trên, hớt cái cua ra tô. 3. Cho mướp vào nồi canh, đun sôi trở lại, cho tiếp rau mồng tơi vào, nêm vừa miệng, canh chín cho cái cua trở lại, tắt bếp. 4. Múc canh ra tô, rãi chút tiêu cho thơm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2