Cấu trúc đề thi toán

Chia sẻ: Anh Hung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
232
lượt xem
62
download

Cấu trúc đề thi toán

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

·Khảo sát, vẽ đồ thị của hàm số. ·Các bài toán liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và đồ thị của hàm số: Chiều biến thiên của hàm số. Cực trị. Giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số. Tiếp tuyến, tiệm cận (đứng và ngang) của đồ thị hàm số. Tìm trên đồ thị những điểm có tính chất cho trước; tương giao giữa hai đồ thị (một trong hai đồ thị là đường thẳng)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu trúc đề thi toán

  1. MÔN TOÁN 1. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm) Câu Nội dung kiến thức Điểm ·Khảo sát, vẽ đồ thị của hàm số. ·Các bài toán liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và đồ thị của hàm số: Chiều I biến thiên của hàm số. Cực trị. Giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số. Tiếp tuyến, 2,0 tiệm cận (đứng và ngang) của đồ thị hàm số. Tìm trên đồ thị những điểm có tính chất cho trước; tương giao giữa hai đồ thị (một trong hai đồ thị là đường thẳng);... · Phương trình, bất phương trình; hệ phương trình đại số. II 2,0 · Công thức lượng giác, phương trình lượng giác. · Tìm giới hạn. III ·Tìm nguyên hàm, tính tích phân. 1,0 · Ứng dụng của tích phân: Tính diện tích hình phẳng, thể tích khối tròn xoay. Hình học không gian (tổng hợp):Quan hệ song song, quan hệ vuông góc của đường thẳng, mặt phẳng. Tính diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay, hình trụ tròn IV 1,0 xoay; tính thể tích khối lăng trụ, khối chóp, khối nón tròn xoay, khối trụ tròn xoay; tính diện tích mặt cầu và thể tích khối cầu. V Bài toán tổng hợp. 1,0 I. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần 1 hoặc phần 2). 1. Theo chương trình Chuẩn: Câu Nội dung kiến thức Điểm Phương pháp toạ độ trong mặt phẳng và trong không gian: Xác định toạ độ của điểm, vectơ.− Đường tròn, elip, mặt cầu.− VI.a 2,0 Viết phương trình mặt phẳng, đường thẳng.− Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng. Vị trí tương đối của đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu.− ·Số phức. VII.a ·Tổ hợp, xác suất, thống kê. 1,0 ·Bất đẳng thức. Cực trị của biểu thức đại số. 2. Theo chương trình Nâng cao: Câu Nội dung kiến thức Điểm Phương pháp toạ độ trong mặt phẳng và trong không gian: Xác định toạ độ của điểm, vectơ. Đường tròn, ba đường cônic, mặt cầu. VI.b 2,0 − Viết phương trình mặt phẳng, đường thẳng. Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến đường thẳng, mặt phẳng; khoảng cách giữa hai đường thẳng. Vị trí tương đối của đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu. ·Số phức. ·Đồ thị hàm phân thức hữu tỉ dạng và một số yếu tố liên quan. VII.b ·Sự tiếp xúc của hai đường cong. 1,0 ·Hệ phương trình mũ và lôgarit. ·Tổ hợp, xác suất, thống kê. ·Bất đẳng thức. Cực trị của biểu thức đại số.
  2. Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2010 Đề thi dành cho các đối tượng thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT (gồm: thí sinh học Ban Khoa học Tự nhiên, Ban Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ban Cơ bản, thí sinh học trường THPT Kĩ thuật và thí sinh tự do) được ra theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần: Phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần riêng ra theo từng chương trình: chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Thí sinh chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài; nếu làm cả hai phần riêng thì cả hai phần riêng đều không được chấm. Đối với các môn Ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao, không có phần riêng. Đề thi dành cho thí sinh học theo chương trình GDTX cấp THPT được ra theo chương trình GDTX cấp THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, không có phần riêng. Đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010 Đề thi được ra theo chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần: Phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần riêng ra theo từng chương trình: chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Thí sinh chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài; nếu làm cả hai phần riêng thì cả hai phần riêng đều không được chấm. Đối với các môn Ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao, không có phần riêng. Hình thức thi năm 2010 của tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010 như sau: Thi theo hình thức tự luận: các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Thi theo hình thức trắc nghiệm: các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức,Tiếng Nhật). Môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 (trong số các môn nêu trên) sẽ được thông báo cụ thể vào tháng 3/2010.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản