intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cháo đậu đỏ Cái Bè

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

159
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm. Nguyên liệu: - 1/4 lon gạo đỏ. - 150g đậu đỏ. - 300g dừa nạo. - 2 thìa súp bột gạo. - 5 ngọn lá dứa. - 2 thìa súp đường. - 50g vừng rang. - 1 thìa cà phê muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo đậu đỏ Cái Bè

  1. Cháo đậu đỏ Cái Bè Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm. Nguyên liệu: - 1/4 lon gạo đỏ. - 150g đậu đỏ. - 300g dừa nạo. - 2 thìa súp bột gạo. - 5 ngọn lá dứa. - 2 thìa súp đường. - 50g vừng rang. - 1 thìa cà phê muối. Thực hiện:
  2. - Đậu đỏ ngâm với nước 3-4 tiếng. Lá dứa thái khúc. - Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy 2 bát nước gião. Cho 1/2 thìa cà phê muối, đường vào 1 bát nước gião, đun sôi. Cho từ từ 2 thìa súp bột gạo vào, thêm nước cốt, khuấy đều. - Nấu mềm đậu với phần nước gião dừa còn lại, cho gạo, lá dứa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 bát nước sôi vào nấu chung đến khi mềm nhừ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2