Cháo hoa cúc - Một cách đơn giản để thể hiện lòng hiếu thảo

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
100
lượt xem
21
download

Cháo hoa cúc - Một cách đơn giản để thể hiện lòng hiếu thảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cháo hoa cúc - Một cách đơn giản để thể hiện lòng hiếu thảo Cứ thử mà xem... chắc chắn sẽ không hối hận đâu! Các bạn có biết không, hoa cúc có tác dụng cực kì tốt đấy, thậm chí nó còn được ví như vị thuốc thần tiên của đất trời nữa cơ. Hoa cúc giúp chữa trị tốt cho các bệnh cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt, mắt mờ... những bệnh của tuổi già mà papa và mama của tụi mình đang phải đối mặt. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không thử bài thuốc "ngọt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo hoa cúc - Một cách đơn giản để thể hiện lòng hiếu thảo

  1. Cháo hoa cúc - Một cách đơn giản để thể hiện lòng hiếu thảo Cứ thử mà xem... chắc chắn sẽ không hối hận đâu! Các bạn có biết không, hoa cúc có tác dụng cực kì tốt đấy, thậm chí nó còn được ví như vị thuốc thần tiên của đất trời nữa cơ. Hoa cúc giúp chữa trị tốt cho các bệnh cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt, mắt mờ... những bệnh của tuổi già mà papa và mama của tụi mình đang phải đối mặt. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không thử bài thuốc "ngọt ngào" này? Nguyên liệu đơn giản lắm: - 10gr hoa cúc khô - 100gr gạo tẻ - 30gr đường phèn - Các bạn nên chọn mua loại hoa cúc trắng thì khi nấu, cháo sẽ không bị đắng. Đến phần hành động này: >:D<
  2. Bước 1: - Chúng mình cần rửa sạch hoa cúc đã này. Bước 2: - Cho hoa cúc vào nồi nước rồi đun sôi. - Sau đó, tắt bếp, đậy kín nắp nồi trong khoảng 5' - 10' nhé!
  3. Bước 3: - Lọc bỏ bã hoa cúc đi, mình chỉ cần lấy phần nước trong thôi. Bước 4: - Vo gạo rồi cho vào nồi nghen. Bước 5: - Đổ phần nước hoa cúc đã lọc lọc vào nồi rùi cho lên bếp nấu thành cháo. Sẽ mất khoảng 40' - 60' đấy.
  4. Bước 6: - Khi cháo đã chín nhừ, các bạn cho đường phèn vào nồi rồi đun đến khi đường tan hết là xong. Món này ăn nóng hay lạnh đều được nhé!
  5. Lượng đường cho vào không quá nhiều và lại là đường phèn nên cháo có vị ngọt thanh
  6. Cộng thêm cả hương hoa cúc thơm thơm nữa
  7. Nếu miêu tả theo ngôn ngữ văn chương thì "nó nhẹ nhàng tựa buổi sớm mùa thu" các bạn ạ
  8. Chắc chắn papa và mama sẽ thích lắm! Có thể ăn kèm long nhãn và táo tàu nha!
Đồng bộ tài khoản