intTypePromotion=1
ADSENSE

Chỉ định chụp động mạch vành

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

205
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

được chia ra 3 nhóm chỉ định sau (chỉ nêu chỉ định đối với các bệnh lý của mạch vành): 1. Nhóm I: chỉ định chụp ĐMV được biện minh qua nhiều nghiên cứu lớn đa trung tâm. - Sau khi hồi sinh từ nhịp nhanh thất hay rung thất mà không có nguyên nhân rõ ràng. - ĐTN ổn định nhóm III-IV (Phân loại theo CCS) đang điều trị nội khoa nhưng có tiêu chuẩn nguy cơ cao, hoặc nhóm I-II nếu không dung nạp hoặc không đáp ứng với điều trị nội khoa. - Hội chứng vành không ổn định...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉ định chụp động mạch vành

  1. Chỉ định chụp động mạch vành CHỈ ĐỊNH: được chia ra 3 nhóm chỉ định sau (chỉ nêu chỉ định đối với các bệnh lý của mạch vành): 1. Nhóm I: chỉ định chụp ĐMV được biện minh qua nhiều nghiên cứu lớn đa trung tâm. - Sau khi hồi sinh từ nhịp nhanh thất hay run g thất mà không có nguyên nhân rõ ràng. - ĐTN ổn định nhóm III-IV (Phân loại theo CCS) đang điều trị nội khoa nhưng có tiêu chuẩn nguy cơ cao, hoặc nhóm I-II nếu không dung nạp hoặc không đáp ứng với điều trị nội khoa. - Hội chứng vành không ổn định (Hội chứng vành cấp, ĐTN không ổn định. - NMCT với ST chênh lên, bloc cành trái. - Nghi ngờ NMCT cấp nhưng không có ST chênh lên và không có bloc cành trái.
  2. 2. Nhóm II: chụp ĐMV thường được chỉ định nhưng có lúc không chứng minh được sự hữu ích. - Đánh giá định kỳ, sàng lọc ghép tim. Test không xâm nhập bất thường ở người có công tác ảnh hưởng đến nhiều người (tài xế, phi công). - Có triệu chứng thiếu máu cục bộ sau phẩu thuật cầu nối hoặc can thiệp và các test khác bất thường. - ST chênh xuống < 2mm khi gắng sức và các test khác bất thường nhưng không có tiêu chuẩn nguy cơ cao. - ĐTN nhóm III-IV đáp ứng với điều trị nội khoa (chuyển thành nhóm I-II). Hoặc ĐTN nhóm I-II nhưng có tiền sử gia đình. - NMCT cấp có choáng tim hoặc huyết động không ổn định. - Đau ngực không đặc hiệu nhưng huyết động không ổn định và bất thường ĐTĐ, hoặc ĐTĐ bình thường nhưng có > 2 yếu tố nguy cơ. - Nghi ngờ NMCT do các nguyên nhân khác xơ vữa (thuyên tắc, viêm ĐMV, chấn thương, hoặc co thắt....) - Tìm khả năng can thiệp ĐMV liên quan đến vùng nhồi máu, hoặc để tìm bằng chứng của bệnh thân chung hoặc ba nhánh ĐMV.
  3. 3. Nhóm III: những trường hợp còn lại, khi chỉ định chụp ĐMV không được biện minh, thậm chí có thể nguy hiểm cho bệnh nhân.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2