Chiêu đãi cả nhà món gà nướng thơm đậm hương sả nha!

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
128
lượt xem
16
download

Chiêu đãi cả nhà món gà nướng thơm đậm hương sả nha!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chiêu đãi cả nhà món gà nướng thơm đậm hương sả nha! Bọn tớ sẽ mách các bạn một cách hay để làm món gà nướng không bị cay nóng mà vẫn đậm hương nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr thịt gà (đã bỏ xương) - 10 củ sả - 100gr lá chanh - 40gr bơ đậu phộng (khoảng 2 thìa to) - Muối, dầu ăn Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chiêu đãi cả nhà món gà nướng thơm đậm hương sả nha!

  1. Chiêu đãi cả nhà món gà nướng thơm đậm hương sả nha! Bọn tớ sẽ mách các bạn một cách hay để làm món gà nướng không bị cay nóng mà vẫn đậm hương nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr thịt gà (đã bỏ xương) - 10 củ sả - 100gr lá chanh - 40gr bơ đậu phộng (khoảng 2 thìa to) - Muối, dầu ăn Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trước tiên là thái thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé! Nếu dùng thịt đùi thì sẽ ngon hơn. Bước 2: - Tẩm ướp thịt gà với một chút muối trong khoảng 5’ – 10’.
  2. Bước 3: - Tách bỏ các lớp áo ngoài của củ sả rùi cắt nhọn một đầu. Các bạn nên chọn những cây sả thuôn đều từ trên xuống dưới cho đẹp. Bước 4: - Xiên thịt gà và lá chanh vào một chiếc que trước để lát nữa mình xiên vào củ sả cho dễ nha! Bước 5: - Giờ thì xiên xen kẽ thịt gà và lá chanh vào củ sả nào!
  3. Bước 6: - Pha loãng bơ đậu phộng với một chút nước lọc và dầu ăn nè. Bước 7: - Nướng thịt gà trên than hồng. Bước 8: - Khi thịt đã gần chín thì các bạn quét đều nước bơ đậu phộng thịt nghen. Bơ đậu phộng cho màu rất đẹp đấy! Hương thơm ngào ngạt luôn í!
  4. Sả vốn có tính cay và nóng…
  5. Nhưng khi nướng kiểu này thì sẽ không sao đâu… Mà thịt vẫn ngấm hương thơm mới hay chứ! Và cả lá chanh nữa…
  6. Khi nướng nguyên lá, hương thơm sẽ rất lạ! Các bạn cứ thử mà xem…
Đồng bộ tài khoản