intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chọn Thức Ăn Cho Ngày Lạnh Giá

Chia sẻ: Missyou1 Missyou1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

52
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiết trời lạnh giá của mùa đông khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Hãy chú ý đến cơ thể và chế độ dinh dưỡng để mang lại năng lượng tràn trề, làn da căng mịn và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn trong mùa đông. Làn da khô ráp Do thời tiết quá lạnh nên bạn phải bật quạt sưởi hết công suất, tắm bằng nước nóng. Chính những thói quen này khiến cho da bạn trở nên khô, nứt nẻ. Để giúp cho làn da được giữ ẩm, bạn hãy ăn bột mì nguyên hạt và gạo. Nghiên cứu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn Thức Ăn Cho Ngày Lạnh Giá

  1. Chọn Thức Ăn Cho Ngày Lạnh Giá Tiết trời lạnh giá của mùa đông khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Hãy chú ý đến cơ thể và chế độ dinh dưỡng để mang lại năng lượng tràn trề, làn da căng mịn và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn trong mùa đông. Làn da khô ráp Do thời tiết quá lạnh nên bạn phải bật quạt sưởi hết công suất, tắm bằng nước nóng. Chính những thói quen này khiến cho da bạn trở nên khô, nứt nẻ. Để giúp cho làn da được giữ ẩm, bạn hãy ăn bột mì nguyên hạt và gạo. Nghiên cứu mới đây của Pháp cho thấy, phụ nữ tiêu hóa chất béo từ bột mì sẽ làm giảm tình trạng da khô và đỏ. Hãy ăn thêm củ cải Thụy Sĩ và lòng đỏ trứng. Cả hai loại thức ăn này đều chứa chất biotin, giúp sản sinh ra axit béo, mang lại làn da mượt mà, đẩy lùi chứng khô da. Mụn và da tróc vảy
  2. Tiến sĩ Nicolas Perricone, bác sĩ da liễu cho biết, thời tiết khô hanh tàn phá làn da, làm gián đoạn quá trình tẩy da chết. Đó chính là lí do vì sao bệnh eczema, mụn trứng cá và bệnh vẩy nến có thể bùng phát. Mỗi tuần bạn nên ăn 100g các loại cá như cá hồi, cá cơm, cá bơn – có chứa EPA, một loại axit béo omega-3. Cải xoong cũng là giải pháp tốt, tạo ra các enzyme giải độc và thúc đẩy hệ thống chống oxy hóa. Ngoài ra, quả óc chó, hạt lanh cũng sản sinh ra chất ALA, một loại axit omega-3, có thể biến đổi sang EPA.
  3. Nguy cơ bị cháy nắng Mùa đông, nhiều bạn bỏ mất thói quen bôi kem chống nắng. Điều này rất có hại cho làn da. Để phòng chống nguy cơ này, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày 2-3 tách trà xanh, một thanh chocolate (chứa 70% cacao), các loại thực phẩm có chứa lycopene như cà chua, bưởi đào, dưa hấu. Các nghiên cứu của Đại học Düsseldorf (Đức) cho hay, những thực phẩm này sẽ ngăn ngừa và giảm nhẹ tác hại từ ánh nắng mặt trời. Chứng trầm cảm do lạnh Chúng ta đã biết vitamin D cần thiết cho xương chắc khỏe, giúp hấp thu canxi và photpho. Nhưng bây giờ, khoa học đã xác nhận sự ảnh hưởng của loại vitamin này đối với tâm trạng con người, giúp chống lại bệnh trầm cảm. Bên cạnh việc bổ sung khoảng 1.000 IU mỗi ngày, hãy tìm kiếm các loại thực phẩm khác như sữa, nước cam, sữa chua, nấm tăng cường UVB. DHA, một loại axit béo omega-3 trong cá nước mặn cũng giúp cải thiện tình hình. Những hợp chất này giúp ổn định màng tế bào. Nghiên cứu gần đây của Đại học bang Ohio cho thấy, omega-3 giúp làm giảm căng thẳng. Những
  4. người hấp thu omega-3 giảm 20% triệu chứng lo lắng so với nhóm dùng giả dược. Thiếu năng lượng Trời lạnh khiến cho năng lượng cơ thể giảm sút nghiêm trọng. Bạn có thể nhai kẹo cao su để giúp tăng cường lưu lượng máu đến não. Tối đa hóa hiệu quả bằng hương vị bạc hà hoặc đồ uống có chứa bạc hà. Theo nghiên cứu của Đại học Wheeling Jesuit ở West Virginia, những người uống 50 ml nước bạc hà sẽ có tâm trạng tốt hơn những người dùng giả dược. Để có kết quả tốt hơn, hãy ăn đều đặn hàng ngày bữa sáng có 500 calorie. Phụ nữ thường có thói quen ăn ít trong ngày và ăn quá nhiều vào ban đêm. Có thể ổn định lượng đường trong máu và năng lượng bằng cách ghép đôi protein có trong trứng, sữa chua, đậu phụ, các loại hạt với thức ăn chứa nhiều chất xơ carbohydrate như bánh quế, ngũ cốc, bánh mì nướng, hoa quả tươi, yến mạch. Suy giảm hệ miễn dịch
  5. Ăn ít nhất 75 mg vitamin C (từ đu đủ, ớt chuông đỏ, cam, dưa đỏ) để kích thích sự tăng trưởng và hoạt động của tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng. Để tăng cường hệ thống miễn dịch, hãy ăn nhiều chất chứa beta carotene có trong các loại rau lá xanh như xà lách, bông cải xanh, cải xoăn, các sản phẩm màu cam như khoai lang, cà rốt, bí ngô. Bạn có thể bổ sung thêm hành vì có chứa chất oxy hóa, làm chậm hoạt động của virus và tái tạo tế bào.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2