intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chống nắng cho da bằng thực phẩm

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

45
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Da chúng ta dễ bị tổn thương hoặc lão hóa sớm do tác động của nhiều yếu tố như tuổi tác, không khí, độ ẩm, đặc biệt là sức nóng và các tác nhân gây hại trong ánh nắng mặt trời. Nhưng theo các chuyên gia, chúng ta có thể hạn chế đáng kể mức độ tổn thương da do ánh nắng bằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chống nắng cho da bằng thực phẩm

  1. Chống nắng cho da bằng thực phẩm Da chúng ta d ễ bị tổn thương hoặc lão hóa sớm do tác động của nhiều yếu tố như tuổi tác, không khí, độ ẩm, đặc biệt là sức nóng và các tác nhân gây hại trong ánh nắng mặt trời. Nhưng theo các chuyên gia, chúng ta có thể hạn chế đáng kể mức độ tổn thương da do ánh nắng bằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày. Rau củ quả chứa carotenoid Ớ t, bí ngòi vàng và bông cải xanh chứa sắc tố tự nhiên carotenoid, cũng là một chất chống ô xy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.
  2. Cà chua chín và dưa hấu Lycopene, sắc tố tạo nên màu đỏ của quả cà chín và dưa hấu, là một chất chống ô xy hóa. Lycopene có khả năng chống ung thư hiệu quả, bao gồm ung thư da. Vào mùa hè, ăn nhiều dưa hấu giúp làm mát các tế bào da. Trà xanh Bên cạnh việc tăng cường chức năng tim mạch, củng cố hệ miễn dịch, giải độc cho cơ thể, kiểm soát cân nặng và chống ung thư, trà xanh còn giúp bảo vệ tế bào da chống lại tia cực tím. Đó là nhờ trà xanh có chứa hợp chất chống ô xy hóa polyphenol catechin. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ca cao Ca cao được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do nó chứa đến 712 hợp chất có
  3. lợi cho sức khỏe, bao gồm các hợp chất chống ô xy hóa và b ảo vệ da. Đặc biệt, chất flavanol có trong ca cao không chỉ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao, mà còn giúp củng cố các tế bào da. Các loại quả mọng màu xanh và tím N ho, việt quất, mâm xôi là những loại quả đều chứa nhiều sắc tố màu tím anthocyanin. Sắc tố này giúp làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính cũng như cung cấp tác nhân chống nắng cho cơ thể. C ủ nghệ K hông chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, ho ạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng. A xít béo omega-3 Các axít béo omega-3 đã được chứng minh có thể bảo vệ tim và cả làn da của bạn. A xít b éo omega-3 thường có trong các loại cá có nhiều dầu như cá hồi, cá nục, cá ngừ, cá mòi... nên bạn có thể dễ dàng bổ sung cho cơ thể. Trên đây là một số loại thực phẩm giúp bạn bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần ăn chút rau quả rồi thoải mái phơi mình dưới nắng suốt ngày. Chúng có nghĩa là nếu bạn tiếp xúc với nắng, bạn sẽ có được hoạt động bảo vệ của các chất chống ô xy hóa vận hành trong cơ thể để bảo vệ da bạn từ b ên trong. Nên sử dụng kem chống nắng ho ặc che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài trong những ngày nắng nóng để bảo đảm sự an toàn cao nhất cho làn da.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2