intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

49
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là món ăn mùa lạnh rất ngon, được cả nhà mình yêu thích bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Các mẹ cùng nấu thử nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà

  1. Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà Đây là món ăn mùa lạnh rất ngon, được cả nhà mình yêu thích bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Các mẹ cùng nấu thử nhé!
  2. Nguyên liệu: - 1 chiếc đùi gà - 150gr kim chi - 1 bát nhỏ nước kim chi - ½ túi nấm kim châm - Vài cọng hành lá - 1 củ hành khô - Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, tương Hàn Quốc (nếu có). Cách làm: - Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm, hành khô. - Kim chi thái khúc khoảng 3cm.
  3. Nấm kim châm cắt chân, tẽ rời, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
  4. Thêm gà vào xào săn, nêm chút gia vị, đến khi gà chín mềm thì bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước kim chi và 2 bát nước lọc vào. Đậy vung đun đến khi sôi, lúc này nếu bạn có tương Hàn Quốc thì cho vào nồi canh 1 thìa nhỏ và vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút, sau đó cho nấm kim châm vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp là xong! Món này ăn kèm cơm trắng, là món ăn mùa lạnh rất ngon bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Mùa đông chỉ cần nấu một nồi canh này là nhà mình có bữa cơm kiểu "làm nhanh ăn ngon" rồi; hôm nào vui thì thêm chén rượu gạo Hàn Quốc nhấm nháp sẽ rất hợp!
  5. Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2