Chữa đau cột sống bằng cao khoai sọ

Chia sẻ: Lý Ngọc Mưa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
1
download

Chữa đau cột sống bằng cao khoai sọ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự học hỏi để chữa khỏi bệnh chấn thương cột sống sau tai nạn cho mẹ, chị Hoàng Thị Thanh Hà (cán bộ Trường Trung cấp Kinh tế) cùng nhóm bạn đã chia sẻ bí quyết giúp nhiều người bị bệnh đau nhức xương khớp, đau cột sống… bằng hơ điếu ngải và đắp cao khoai sọ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa đau cột sống bằng cao khoai sọ

  1. Chữa đau cột sống bằng cao khoai sọ Tự học hỏi để chữa khỏi bệnh chấn thương cột sống sau tai nạn cho mẹ, chị Hoàng Thị Thanh Hà (cán bộ Trường Trung cấp Kinh tế) cùng nhóm bạn đã chia sẻ bí quyết giúp nhiều người bị bệnh đau nhức xương khớp, đau cột sống… bằng hơ điếu ngải và đắp cao khoai sọ. Thương tích đầy mình để kiểm chứng kinh lạc Khi chúng tôi đề nghị viết bài chị Hà đã thẳng thắn, chị không có bằng cấp về y tế để chữa bệnh, chị chỉ mong muốn chia sẻ những điều chị biết để giúp mọi người có một cuộc sống tốt hơn. Khi người ta khỏi bệnh, sống hạnh phúc thì chị thấy nó rất có ý nghĩa. Chị kể, cách đây 7 năm, khi đến trông con cho chị, mẹ chị đã bị tai nạn xe và chấn thương hai xương đốt sống L3, L4. Gần nửa năm điều trị bằng Tây y nhưng mẹ chị vẫn đau, không đi đứng được. Chị Hà đã tìm các thầy nổi tiếng của Đông y, không chỉ để lấy thuốc mà còn để học. Chị học nghề từ các thầy cô ở Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh và những người thầy dân gian. Chị học ngoài giờ không để lấy bằng mà để lấy kinh nghiệm, lấy bài thuốc hay cho mẹ. Trước khi dùng để điều trị cho mẹ, chị đã dùng chính cơ thể mình để thử nghiệm các loại huyệt,
  2. các bộ huyệt theo 14 đường kinh lạc khiến người chị bị thâm tím, bỏng rát… Chồng chị phản đối song chị vẫn quyết tâm và học thuần thục cách sử dụng phương pháp. Đặc biệt, chị may mắn có người bố giỏi tiếng Trung Quốc nên tìm được cho chị nhiều phương thuốc quý. Hơn nữa, quê hương chị ở Thất Khê, Lạng Sơn cũng có nhiều bài thuốc dân gian. Người dân quê chị mỗi khi có ai bị đau xương khớp là lại lấy gừng tươi và khoai sọ giã, trộn với nhau đắp và nhiều người bớt đau, thậm chí khỏi đau. Thấy vậy, chị đã kết hợp nhiều thứ thuốc để chữa trị cho mẹ: Uống thuốc Đông y, tác động bằng diện chẩn và đặc biệt chị đã dùng điếu ngải hơ châm các đường kinh lạc rồi đắp cao khoai sọ cho mẹ chị. Kết quả sau ba tháng, mẹ chị đã đứng dậy, đi lại được. Theo chị Hà, ứng dụng đường kinh lạc vào chữa bệnh không hề đơn giản. Ngoài hiểu biết về kinh lạc, còn cần phải hiểu biết về y dịch… Chẳng hạn, với trường hợp của mẹ chị, 15 ngày đầu thực hiện hơ kinh lạc và đắp cao khoai sọ làm bà rất đau đớn do chưa thông kinh lạc. Tuy nhiên, 7 tháng sau thì cục xương nhô ra từ cột sống của mẹ chị đã phẳng lại, đi đứng được.
  3. Chị Hà dùng cao khoai sọ chữa cho bệnh nhân. Đạt kết quả 70% Chị Hà cho biết, trong suốt 7 năm qua, chị và một nhóm những người bạn đã giúp đỡ cho nhiều người với các bệnh như đau dạ dày, liệt do tai biến, đau đầu, đau dây thần kinh tọa… bằng các bài thuốc và cách chữa khác nhau. Đối với bệnh nhân đau xương khớp, cột sống thì sau khi hơ điếu ngải sẽ được đắp cao khoai sọ. Trong số nhiều trường hợp đã được tác động bằng phương pháp này thì tỷ lệ tốt thực sự khoảng 30 – 40%, còn lại 40 – 60% đỡ đau, bệnh giảm. Tuy nhiên, kết quả khỏi bệnh đạt 70%, còn 30% bệnh nhân phải tự tập để tăng sức khoẻ của mình. Chị Hà giải thích, mọi bệnh tật của con người ta đều bắt nguồn từ các hệ thống kinh lạc, kinh lạc bị bế gây tắc phát sinh bệnh tật – “Thông bất thống” (theo Hoàng đế nội kinh). Dùng điếu ngải hơ huyệt đạo là giúp kinh lạc thông trở lại. Gừng tươi trong cao khoai sọ
  4. là chất dẫn để xông các huyệt đạo, đưa các huyệt đạo lưu thông đến đích và đặc biệt rất có tác dụng trong việc giảm đau, làm tan khối u kết… Việc điều trị này đòi hỏi người bệnh phải có thời gian và kiên trì theo đuổi, bệnh nhẹ ít nhất phải 15 ngày và nặng phải mất vài tháng. Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo người hướng dẫn, kể cả chế độ ăn uống. Khi bệnh đạt được 70% người bệnh tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện để phục hồi hoàn toàn. Cách làm cao khoai sọ: Bệnh bình thường cần 6 phần khoai sọ + 2 phần gừng, nếu nặng theo tỷ lệ 3 – 5 hoặc 4 – 4. Khoai sọ cạo sạch, lau sạch bằng giấy (tuyệt đối không rửa gây ngứa) xắt ra cho nhuyễn. Gừng tươi giã nhuyễn trộn cùng rồi cho vào gạc xô, đắp vào chỗ đau cho bệnh nhân qua 1 đêm. Nếu bệnh nhân mẫn cảm có thể dụng khoai sọ luộc lên, giã nhuyễn và kết hợp gừng tươi như trên.
Đồng bộ tài khoản