Cô bé "hảo ngọt"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
3
download

Cô bé "hảo ngọt"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cô bé "hảo ngọt" Chiều nhẹ nhàng của cô bé "hảo ngọt" với những miếng trái cây chiên nóng hổi, ngọt ngào... Chia tay trường, chia tay lớp, chia tay bạn bè, cô bé một mình trong phòng với sách và vở, tập trung cho kỳ thi cuối cấp và đại học phía trước. Mấy hôm nay bão về, xua tan cái nóng nực mấy ngày vừa qua, nhưng cô bé thấy trống trái vô cùng. Cái lạnh se sẽ của những cơn gió bão, những cảm xúc của ngày chia tay khiến cô thấy chống chếnh... Nhìn đồng hồ đã...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cô bé "hảo ngọt"

  1. Cô bé "hảo ngọt" Chiều nhẹ nhàng của cô bé "hảo ngọt" với những miếng trái cây chiên nóng hổi, ngọt ngào... Chia tay trường, chia tay lớp, chia tay bạn bè, cô bé một mình trong phòng với sách và vở, tập trung cho kỳ thi cuối cấp và đại học phía trước. Mấy hôm nay bão về, xua tan cái nóng nực mấy ngày vừa qua, nhưng cô bé thấy trống trái vô cùng. Cái lạnh se sẽ của những cơn gió bão, những cảm xúc của ngày chia tay khiến cô thấy chống chếnh... Nhìn đồng hồ đã 4 giờ chiều, 3 tiếng liên tục ngồi chiến đấu với những bài Toán hóc búa này, bát mỳ ăn vội bữa trưa đã bay đâu mất. Bố mẹ đi làm, cậu em nghịch ngợm đang ở trường, cô đặt bút, quyết định tự thưởng cho mình món gì ngon ngon và cũng để cho cái dạ dày đỡ “biểu tình”..... “Hoa quả chiên đi....”, cô bé nghĩ thầm khi xuống bếp ngó nghiêng thấy giỏ hoa quả mẹ chu đáo chuẩn bị sẵn cho mình... Cô bé có gì? - Chuối bóc vỏ nhé - Dứa cắt miếng dầy 1 cm này - Xoài cô sẽ cắt thành những miếng dài - Và cả những khoanh táo tròn xoe, bỏ lõi ở giữa nữa -50 gr bột mỳ - 25 gr bột ngô - 1 thìa bột nở - Đường bột - Nước Vậy là đã đủ cho cô bé “thư giãn” rồi:
  2. - Đầu tiên là phải pha bột nhé. Cho bột mỳ, bột ngô, bột nở, đường và nước vào quấy đều, cô bé đã có một hỗn hợp sánh và mịn rồi. - Trong lúc chờ dầu sôi, cô bé sẽ nhúng hoa quả vào bát bột nhá. - Nhúng này! - Nhanh tay cho những miếng hoa quả tẩm bột vào chiên. Vặn lửa vừa phải thôi nè, không cháy mất đấy, bé ơi.
  3. - Hoa quả chín vàng rồi kìa, lấy ra đĩa thôi. - Rắc thêm một chút đường bột.... ....một chút nước cốt dừa. - ‘‘Chà! Mình cũng có tí năng khiếu bếp núc đấy chứ nhỉ?’’ - cô bé mỉm cười tinh nghịch. Nhưng màu sắc trông ảm đạm quá....Cô bé muốn ‘‘gọi’’ chút nắng vàng mật ong, chút tươi mát của hoa và lá nữa cơ!
  4. - Vậy thì sẽ thêm si-rô và nhé, si-rô bạc hà nè, dâu tây nè..... - Yummy! Cô bé khẽ reo lên với ý tưởng tinh nghịch của mình. - Và sô-cô-la nữa chứ, chả trách lũ bạn hay gọi bé là ‘‘đồ hảo ngọt’’, bé nhỉ? - Giờ thì ‘‘tác phẩm’’ đã xong rồi, chỉ 10 phút cho một bữa ăn nhanh thịnh soạn. Vừa lắng nghe giai điệu yêu thích, vừa nhâm nhi những khoanh hoa quả chiên giòn, vừa nóng hổi vừa thơm mát, chiều ấm áp và dễ chịu vô cùng!
Đồng bộ tài khoản