intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cổ cánh gà xào chua ngọt

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

80
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm. Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2cm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cổ cánh gà xào chua ngọt

  1. Cổ cánh gà xào chua ngọt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút
  2. Món ăn này hợp với mọi khẩu vị trong gia đình bạn bởi có đủ vị chua, mặn ngọt. Bạn có thể để riêng một phần không có ớt cho trẻ con. Nguyên liệu: Cổ cánh gà 300g  Đường 20gr  Cà chua 200g  Hành củ tươi, mỡ nước  Tỏi khô, dấm  Bột đao  Rau mùi, tương ớt, mắm muối, hạt tiêu,  ớt tươi Các bước thực hiện: 1
  3. Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm. Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2cm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. 2 Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.
  4. Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương. 3 Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa. Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2