Cơm đĩa mùa giáng sinh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
59
lượt xem
11
download

Cơm đĩa mùa giáng sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm đĩa mùa giáng sinh Đã là giáng sinh thì phải khác chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200gr thịt lợn thái hạt lựu - Ớt ngọt các màu vàng, xanh, đỏ - 20gr nấm tươi (nấm rơm, nấm đùi gà…) - Một ít hành, tỏi băm nhỏ, xì dầu, muối, hạt tiêu - 4 bát cơm - Khuôn hình trái tim (hoặc hình tam giác) Mách nhỏ: nếu không thích ớt ngọt thì các bạn có thể thay bằng cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan…miễn sao có thật nhiều màu sắc là ukie! Đến phần hành động này:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm đĩa mùa giáng sinh

  1. Cơm đĩa mùa giáng sinh Đã là giáng sinh thì phải khác chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200gr thịt lợn thái hạt lựu - Ớt ngọt các màu vàng, xanh, đỏ - 20gr nấm tươi (nấm rơm, nấm đùi gà…) - Một ít hành, tỏi băm nhỏ, xì dầu, muối, hạt tiêu - 4 bát cơm - Khuôn hình trái tim (hoặc hình tam giác) Mách nhỏ: nếu không thích ớt ngọt thì các bạn có thể thay bằng cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan…miễn sao có thật nhiều màu sắc là ukie! Đến phần hành động này: Bước 1: - Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào đảo qua với xì dầu đến khi chín. Thêm một chút ketchup vào với thịt cũng ngon lắm đó! Bước 2: - Thái nhỏ ớt và nấm rùi cho vào chần, chỉ cần chín tới thui nhá! Nhớ bỏ thêm một chút muối vào nước nghen!
  2. Bước 3: - Cho các thứ vào khuôn lần lượt theo thứ tự: ớt và nấm trước, sau đó đến thịt và cuối cùng là ấn chặt cơm lên trên. Bước 4: - Úp cơm ra một chiếc khay. Mách nhỏ: các bạn có thể dùng khuôn làm thạch, khuôn bánh hoặc bất cứ cái gì có hình trái tim hay hình tam nhé! - Cẩn thận! Cơm mà bị vỡ là hỏng đấy!
  3. Bước 5: - Dùng xẻng rán xếp cơm vào đĩa rùi dùng một miếng dưa chuột để làm thân là chúng mình đã có nguyên một cây thông noel rồi! Ngắm nghía lại thành quả đi nào!!! Đơn giản mà lại đẹp mắt đúng hem?
Đồng bộ tài khoản