intTypePromotion=1

Đảm nhận nhóm hiện có

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
49
lượt xem
4
download

Đảm nhận nhóm hiện có

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trở thành người lãnh đạo nhóm - Hãy cố tạo ra ấn tượng có lợi và tích cực ngay từ lúc đầu. - Nếu nhóm ấy đã quen cách lãnh đạo nề nếp, vững chãi, hãy thấy ra điều đó, nếu không, hãy nghĩ rằng các thành viên đang mong được cải tổ. - Hãy chứng tỏ sự tin tưởng, thúc đẩy sự hợp nhất, và tỏ ra hết sức tự tin.Đảm nhận một nhóm mới Hãy tìm hiểu quá trình hình thành, hoạt động, mục tiêu của nhóm mới. Ngay sau khi tiếp nhận nhóm, hãy thu xếp ngay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đảm nhận nhóm hiện có

  1. Đảm nhận nhóm hiện có Trở thành người lãnh đạo nhóm - Hãy cố tạo ra ấn tượng có lợi và tích cực ngay từ lúc đầu. - Nếu nhóm ấy đã quen cách lãnh đạo nề nếp, vững chãi, hãy thấy ra điều đó, nếu không, hãy nghĩ rằng các thành viên đang mong được cải tổ. - Hãy chứng tỏ sự tin tưởng, thúc đẩy sự hợp nhất, và tỏ ra hết sức tự tin.Đảm nhận một nhóm mới Hãy tìm hiểu quá trình hình thành, hoạt động, mục tiêu của nhóm mới. Ngay sau khi tiếp nhận nhóm, hãy thu xếp ngay thời gian trò chuyện với mỗi thành viên của nhóm, từng người một, về công việc của mỗi người cũng như về đề án chung, và quan điểm của họ về hoạt động của nhóm… Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn rõ ràng về tính cách cá nhân, động lực, và các khả năng của họ. Những điểm cần ghi nhớ: Hoà đồng với nhóm sẽ giúp bạn hiểu con người rõ hơn – đồng thời - cũng nhận ra bản thân bạn rõ hơn. Tỏ ra là bạn đánh giá cao các khảa năng của nhóm nhằm tránh mọi bất - bình. Tỏ rõ cho mọi người thấy là bạn muốn lắng nghe họ. - Tỏ rõ quyền hành bằng sự tin ngay từ đầu – nếu không bạn sẽ bị yếu - thế.
  2. Trở thành thành viên của nhóm Bạn chỉ cần nói lên ý kiến về các mục tiêu của bạn và ước mong được cùng mọi người làm việc vì mục tiêu của nhóm. Hãy cố gắng tạo ấn tượng về mình nhưng tránh đừng quá lố lăng. Hãy quan sát sinh hoạt của nhóm. Chỉ khi nào bạn đã quen với mọi người và công việc, lúc ấy hãy chứng tỏ dần khả năng và sự chủ động của mình. Một trong những bí quyết để lãnh đão nhóm thành công là cẩn trọng cân đối các kỹ năng của các thành viên của nhóm theo loại nhiệm vụ được yêu cầu thực hiện. Chẳng hạn, nếu việc tiếp thị sản phẩm đòi hỏi những ý kiến mới, thì mọi người có liên đới chức năng với nhau, sẽ phải cùng nhau để cùng nghiên cứu đề án từ các góc cạnh khác nhau. Nhưng nếu cần kiến thức chuyên môn, lúc ấy phải tuyển chọn nhân viên thêm cho nhóm, và có khi phải thay thế những vai trò không còn cần thiết nữa.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2