Đạo đức lớp 3 - BIẾT ƠN CÁC THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (T2)

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
323
lượt xem
33
download

Đạo đức lớp 3 - BIẾT ƠN CÁC THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (T2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Củng cố lại kiến thức đã học ở tiết 1. - Hs hiểu rõ hơn các gương hi sinh của các anh hùng liệt sĩ. - Hiểu rõ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ. II.Tài liệu và phương tiện: - Vở bài tập đạo đức. - Một số bài hát về chủ đề bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo đức lớp 3 - BIẾT ƠN CÁC THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (T2)

  1. Đạo đức (Tiết 17): Đề bài: BIẾT ƠN CÁC THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (T 2). I,Mục tiêu: - Củng cố lại kiến thức đã học ở tiết 1. - Hs hiểu rõ hơn các gương hi sinh của các anh hùng liệt sĩ. - Hiểu rõ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ. II.Tài liệu và phương tiện: - Vở bài tập đạo đức. - Một số bài hát về chủ đề bài học. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của giáo viên Hoạt động của dạy học HS A.Bài cũ -Biết ơn các thương binh, liệt sĩ. (4 phút) -Gv nêu câu hỏi: +Thương binh, liệt sĩ là người như thế -2 hs trả lời. nào? +Chúng ta cần phải có thái độ như thế nào đối với các thương binh, liệt sĩ? -Nhận xét.
  2. B.Bài mới -Gt bài. HĐ 1 -Mục tiêu: Xem tranh -Gv chia nhóm và phát cho mỗi nhóm một -Hs quan sát ảnh, và kể về tranh (ảnh) của: Trần Quốc Toản, Lý Tự thảo luận nhóm, những Trọng, Võ Thị Sáu, Kim Đồng và yêu cầu cử đại diện nhóm gương anh các nhóm thảo luận và cho biết: báo cáo. hùng +Người trong ảnh là ai? (15-16 +Em biết gì về gương hi sinh của người phút) anh hùng liệt sĩ đó? +Hãy hát hoặc đọc thơ về người anh hùng liệt sĩ đó? -Các nhóm thảo luận. -Mời đại diện các nhóm báo cáo. -Đại diện các -Gv tóm tắt gương chiến đấu hi sinh của nhóm trình bày. các anh hùng liệt sĩ. -Nhóm bạn nhận xét, bổ sung. -Kết luận: Chị Võ Thị Sáu, anh Kim -Hs lắng nghe. Đồng, anh Lý Tự trọng, Trần Quốc Toản tuy còn trẻ tuổi nhưng rất anh dũng chiến đấu hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.
  3. Chúng ta phải biết ơn các anh hùng liệt sĩ đó và phải cố gắng học tập để đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ. HĐ 2 -Mục tiêu: Giúp hs hiểu rõ về các hoạt Báo cáo kết động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia quả tìm đình thương binh , liệt sĩ ở địa phương và hiểu về các có ý thức tham gia hoặc ủng hộ các hoạt hoạt động động đó. đền ơn đáp -Tiến hành: nghĩađối -Đại diện các nhóm lên trình bày kết quả -Đại diện các với các gia điều tra, tìm hiểu. nhóm trình bày. đình +Kể những hoạt động đền ơn đáp nghĩa. -Chăm sóc mộ thương liệt sĩ, giúp đỡ binh, liệt sĩ các gia đình (10-12 thương binh, liệt phút) +Gv liên hệ về các hoạt động đền ơn đáp sĩ. nghĩa ở trường, ở địa phương. -Thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, tặng quà cho
  4. con thương binh, thăm các bà mẹ +Gv nhận xét và nhắc nhở hs tích cực VN anh hùng. tham gia, ủng hộ các hoạt động đó. -Hs lắng nghe. HĐ 3 -Mục tiêu: hs biết hát, múa, kể chuyện về (6-8 phút) chủ đề đã học. -Hs hát, múa, kể Hát, múa, chuyện, đọc thơ đọc thơ, kể về chủ đề. chuyện về -Lớp nhận xét. chủ đề -Gv nhận xét. -Hs lắng nghe. -Kết luận chung: Thương binh, liệt sĩ là những người đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc. Chúng ta cần ghi ngớ và đền đáp công lao to lớn đó bằng những việc làm thiết thực của mình. -2 hs đọc lại câu ghi nhớ. Nhận xét - -Nhận xét tiết học. -2 hs đọc ghi nhớ. dặn dò -Dặn hs ôn bài. (2 phút) -Chuẩn bị bài sau: Ôn tập cuối học kì.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản