Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG GIỮA KÌ II.

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
385
lượt xem
53
download

Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG GIỮA KÌ II.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Giúp HS củng cố lại những kiến thức đã học từ tuần 19 đến tuần 22. - HS tích cực tham gia vào các hoạt động giao lưu, biểu lộ tình đoàn kết với thiếu nhi quốc tế. - HS có thái độ tôn trọng , thân ái, hữu nghị với các bạn thiếu nhi các nước khác, tôn trọng khi gặp gỡ và tiếp xúc với người nước ngoài, biết cư xử lịch sự khi gặp khách nước ngoài. II. Đồ dùng dạy học: - GV: chuẩn bị các câu hỏi ôn tập. - Một số đồ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG GIỮA KÌ II.

  1. Đạo đức (Tiết 25): Đề bài: ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG GIỮA KÌ II. I.Mục tiêu: - Giúp HS củng cố lại những kiến thức đã học từ tuần 19 đến tuần 22. - HS tích cực tham gia vào các hoạt động giao lưu, biểu lộ tình đoàn kết với thiếu nhi quốc tế. - HS có thái độ tôn trọng , thân ái, hữu nghị với các bạn thiếu nhi các nước khác, tôn trọng khi gặp gỡ và tiếp xúc với người nước ngoài, biết cư xử lịch sự khi gặp khách nước ngoài. II. Đồ dùng dạy học: - GV: chuẩn bị các câu hỏi ôn tập. - Một số đồ dùng cho trò chơi Hoạt động 2. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của giáo viên Hoạt động của HS dạy học A.Bài cũ -Tôn trọng khách nước ngoài. (5 phút) -Gv nêu các câu hỏi : -2 hs trả lời. +Khi gặp khách nước ngoài, em đã làm gì ? +Vì sao em phải tôn trọng khách nước ngoài ?
  2. -Nhận xét bài cũ. B.Bài mới Giới thiệu -Gv ghi đề bài. bài (1-2 phút) HĐ 1: -Mục tiêu: Củng cố lại những kiến thức về Thảo luận nội dung các bài học. nhóm -Tiến hành: (10-12 -Bước 1: GV nêu các câu hỏi, chia nhóm thảo -Các nhóm nhận phút) luận: nhiệm vụ, thảo +Trẻ em trên các nước có những điểm gì luận. giống nhau và khác nhau ? +Nêu những việc cần làm để bày tỏ tình đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế ? +Em nên làm những việc gì để thể hiệếnự tôn trọng khách nước ngoài ? +Vì sao em phải tôn trọng khách nước ngoài ? -Bước 2 : Mời đại diện các nhóm trình bày -Nhận xét bổ sung, chốt lại ý đúng của hoạt -Đai diện các động 1. nhóm trình bày.
  3. Kết luận : -Cả lớp nhận xét. *Thiếu nhi trên thế giới tuy khác nhau về ngôn ngữ, màu da, điều kiện sống … nhưng có nhiều điểm giống nhau như : đều yêu -Hs nghe hướng thương mọi người, yêu quê hương , đất nước, dẫn cách chơi. yêu hoà bình, căm ghét chiến tranh, đều có quyền được sống còn, quyền đươcj giáo dục, quyền có gia đình… * Khi gặp khách nước ngoài, em có thể chào hỏi, cười thân thiện, chỉ đường nếu họ nhờ. Việc làm đó thể hiện sự tôn trọng, lòng mến khách của các em, giúp khách nước ngoài thêm hiểu biết và có tình cảm với đất -Cả lớp tham gia nước Việt Nam. chơi. HĐ 3:Trò -Mục tiêu: Liên hệ và tự liên hệ. chơi: -Tiến hành: Phóng viên -Bước 1: Gv hướng dẫn cách chơi (15-20 -Cô đã chuẩn bị một cái mũ, một cái mic-rô, 1 -Trả lời. phút) cái áo phóng viên, cô sẽ mời một số em lên trước đóng vai phóng viên phỏng vấn các bạn trong lớp về chủ đề đã học, để nhiều bạn được
  4. làm phóng viên, mỗi phóng viên có thể hỏi từ 1 đến 2 bạn, mỗi bạn từ một đến 2 câu hỏi hay nhất , đúng trọng tâm nhất. Sau trò chơi, cả lớp sẽ bình chọn phóng viên xuất sắc nhất. -Bước 2: HS tham gia trò chơi phóng viên -GV và cả lớp nhận xét, bình chọn phóng viên xuất sắc nhất. -Kết luận hoạt động 2 -1 hs đọc lại phần ghi nhớ trong vở bài tập (2 bài đã học ). 3.Củng cố, -Nhận xét tiết học. dặn dò -Dặn dò hs: Thực hiện những điều đã học (4-5 phút) -Dặn HS chuẩn bị bài sau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản