Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG HỌC KÌ I

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
210
lượt xem
26
download

Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG HỌC KÌ I

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Củng cố lại những kiến thức đã học về các nội dung: chia sẻ vui buồn cùng bạn, tích cực tham gia việc trường, việc lớp, quan tâm giúp đỡ hàng xóm láng giềng, biết ơn các thương binh, liệt sĩ. II.Tài liệu và phương tiện: - Gv chuẩn bị một số câu hỏi cho nội dung bài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG HỌC KÌ I

  1. Đạo đức (Tiết 18): Đề bài: ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG HỌC KÌ I. I,Mục tiêu: - Củng cố lại những kiến thức đã học về các nội dung: chia sẻ vui buồn cùng bạn, tích cực tham gia việc trường, việc lớp, quan tâm giúp đỡ hàng xóm láng giềng, biết ơn các thương binh, liệt sĩ. II.Tài liệu và phương tiện: - Gv chuẩn bị một số câu hỏi cho nội dung bài. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của giáo viên Hoạt động của HS dạy học A.Bài cũ -Ôn tập cuối học kì I. (5 phút) -Gv nêu câu hỏi: +Để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ, em phải -3 hs trả lời. làm gì? +Vì sao em phải quan tâm giúp đỡ hàng xóm, láng giềng? +Em đã làm những việc gì để giúp đỡ hàng xóm, láng giềng?
  2. -Nhận xét. B.Bài mới -GT bài. HĐ 1 -Mục tiêu: Hệ thống lại những kiến thức Thảo luận đã học về các nội dung: chia sẻ vui buồn nhóm cùng bạn, tích cực tham gia việc trường, (15-16 việc lớp, quan tâm giúp đỡ hàng xóm, phút) láng giềng, biết ơn các thương binh, liệt sĩ. -Tiến hành: -Bước1: Gv đưa ra các câu lệnh: -Các nhóm trưởng -Chia các nhóm thảo luận theo gợi ý sau: nhận nhiệm vụ và +Khi bạn có chuyện vui, em sẽ làm gì? điều khiển các bạn +Khi bạn có chuyện buồn,em sẽ làm gì? trong nhóm thảo +Em đã làm những việc gì để chia sẻ vui luận. buồn cùng bạn? +Vì sao chúng ta phải tích cực tham gia việc trường, việc lớp? +Các em đã tham gia những việc gì ở trường, ở lớp? +Vì sao em phải quan tâm giúp đỡ hàng
  3. xóm, láng giềng? +Em đã làm những việc gì để giúp đỡ hàng xóm, láng giềng? +Thương binh, liệt sĩ là những người như thế nào? +Để tỏ lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ, các em phải làm gì? -Bước2: -Mời đại diện các nhóm trình bày. -Đại diện các nhóm -Gv nhận xét, bổ sung, chốt lại từng nội trình bày. dung đã ôn tập, chuyển ý sang hoạt động -Nhóm khác bổ 2. sung. HĐ 2 -Mục tiêu: Củng cố lại những kiến thức Hoạt động đã học bằng hình thức kiểm tra viết. cá nhân -Nội dung: (12-14 +Khi bạn có chuyện vui hay buồn, em -Làm việc cá nhân. phút) phải làm gì? +Vì sao chúng ta phải tích cực tham gia việc trường, việc lớp? +Để tỏ lòng biết ơn các thương binh, liệt
  4. sĩ, em phải làm gì? +Em đã làm gì để giúp đỡ bà con lối xóm? -Hs làm bài. -Gọi một số hs đọc bài của mình. -Một số hs đọc bài -Gv chấm tại chỗ từ 5 đến 7 bài, nhận xét làm của mình. -Thu hết bài của hs để chấm. Củng cố, -4 hs đọc lại các phần ghi nhớ đã ôn tập. -4 hs đọc. nhận xét, -Nhận xét tiết học. dặn dò -Dặn hs ôn lạibài đã học. (4 phút) -Chuẩn bị bài sau: Đoàn kết với thiếu nhi quốc tế.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản