intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT41

Chia sẻ: NGUYỄN VĂN TIẾN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

52
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT41 với bố cục rõ ràng giúp sinh viên củng cố kiến thức được học. Tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng nghề có thêm kinh nghiệm để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT41

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM<br /> Độc lập – Tự do – Hạnh phúc<br /> ĐÁP ÁN<br /> ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 - 2012)<br /> NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN<br /> MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ<br /> Mã đề thi: DA – QTKS – LT 41<br /> Câu<br /> Nội dung<br /> Điểm<br /> I. Phần bắt buộc (7 điểm)<br /> 1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu<br /> 3<br /> đặt ăn tại nhà hàng trong khách sạn của khách lưu trú (nhân<br /> viên lễ tân tiếp nhận)?<br /> 0,25<br /> Bước 1: Chào khách và gợi ý giúp đỡ<br /> - Chào khách theo tiêu chuẩn của khách sạn<br /> - Gợi ý giúp đỡ khách<br /> 0,25<br /> Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt ăn của khách<br /> - Hỏi tên khách, số buồng.<br /> - Hỏi số lượng khách<br /> - Giới thiệu sơ bộ các nhà hàng, các kiểu phục vụ tại khách sạn;<br /> 0,25<br /> - Hỏi khách ăn thực đơn nào: ăn chọn món hay theo thực đơn cố<br /> định của khách sạn.<br /> Nếu khách ăn chọn món hay đặt bữa ăn theo yêu cầu, lễ tân 0,25<br /> giới thiệu cho khách biết vị trí nhà hàng, thời gian đóng, mở cửa<br /> để khách có thể đến nhà hàng và tự lựa chọn món.<br /> Nếu khách ăn theo thực đơn cố định (về mức giá, về số<br /> lượng món), lễ tân thực hiện các bước tiếp theo:<br /> Bước 3: Giới thiệu thực đơn và hỏi khách lựa chọn thực đơn 0,25<br /> nào<br /> - Giới thiệu các loại thực đơn của nhà hàng<br /> - Hỏi khách lựa chọn thực đơn nào;<br /> - Hỏi khách tiêu chuẩn ăn là bao nhiêu tiền/suất hoặc một bữa<br /> 0,25<br /> Bước 4: Hỏi khách các yêu cầu cụ thể<br /> - Hỏi khách thời gian ăn cụ thể: bữa nào (sáng, trưa, tối), thời<br /> gian ăn;<br /> - Hình thức phục vụ;<br /> + Số lượng suất ăn;<br /> + Số bữa ăn;<br /> 0,25<br /> + Nơi ăn: khu vực ăn, vị trí bàn ăn, phong cảnh…;<br /> + Khẩu vị ăn của khách (ăn kiêng, bệnh lý, yêu cầu đặc<br /> biệt);<br /> + Hỏi khách hình thức thanh toán.<br /> 1<br /> <br /> 2<br /> <br /> 3<br /> <br /> Bước 5: Xác nhận lại các thông tin<br /> + Nhắc lại các thông tin chi tiết về đặt ăn tại nhà hàng<br /> khách sạn của khách;<br /> + Hỏi khách xem đã đúng, đủ chưa;<br /> + Hỏi khách xem có thêm các yêu cầu khác không.<br /> Bước 6: Chào khách, cảm ơn, chúc khách<br /> Bước 7: Cập nhật thông tin<br /> + Vào sổ đặt ăn của khách sạn;<br /> + Cập nhật vào hệ thống máy tính.<br /> Bước 8: Thông báo cho các bộ phận liên quan<br /> Thông báo cho bộ phận phục vụ ăn uống chuẩn bị phục vụ khách<br /> Hãy nêu qui trình phục vụ buồng khách vừa trả?<br /> - Gõ cửa, xưng danh<br /> - Tắt điều hoà và các thiết bị điện không cần thiết<br /> - Kéo rèm, mở cửa sổ cho thông thoáng (nếu điều kiện thời tiết<br /> cho phép)<br /> - Kiểm tra tài sản khách bỏ quên<br /> - Thu dọn khay bẩn, gạt tàn, thùng rác và các đồ dùng loại bỏ của<br /> khách<br /> - Thu gom đồ vải bẩn<br /> - Lấy đồ vải sạch<br /> - Lau cửa kính, đóng cửa sổ, kéo rèm theo quy định<br /> - Làm giường (trải ga, chăn, lồng gối và trình bày)<br /> - Lau bụi phòng ngủ đồng thời kiểm tra các thiết bị điện<br /> - Bổ sung các đồ dùng cung cấp phòng ngủ<br /> - Vệ sinh sàn phòng ngủ<br /> - Làm vệ sinh phòng tắm: bồn tắm, bồn cầu và bồn rửa tay<br /> - Kiểm tra và vệ sinh các thiết bị điện trong phòng tắm<br /> - Lau gương phòng tắm<br /> - Bổ sung đồ dùng cung cấp cho phòng tắm<br /> - Vệ sinh sàn phòng tắm<br /> - Kiểm tra tổng thể và chỉnh trang đồ đạc<br /> - Tắt điện, khoá cửa, lau tay nắm cửa và biển số phòng<br /> - Điền thông tin thay đổi vào bảng báo cáo làm phòng.<br /> Liệt kê 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang? Trình<br /> bày nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một<br /> ca làm việc?<br /> * 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang:<br /> - Rượu vang trắng ngọt ít uống trước vang trắng ngọt nhiều<br /> - Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng cao<br /> - Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các loại<br /> hải sản<br /> - Rượu vang đỏ kết hợp với các loại thịt màu đỏ như thịt bò, cừu,<br /> thịt rừng, và các món ăn đậm mùi<br /> 2<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> 0,25<br /> 0,25<br /> 0,25<br /> <br /> 0,25<br /> 2<br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 2<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> - Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ<br /> - Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng<br /> - Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì phục vụ<br /> với rượu vang của vùng đó<br /> - Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để chế biến món ăn hay<br /> làm nước sốt, thì món ăn đó sẽ được phục vụ với rượu vang này<br /> - Không phục vụ rượu vang với món ăn có nhiều acid như bưởi,<br /> salad dầu giấm<br /> - Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng<br /> * Nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một ca<br /> làm việc<br /> - Vệ sinh thân thể, kiểm tra trang phục đúng nội quy, nhận ca,<br /> nhận lệnh phân công việc từ cấp trên trực tiếp.<br /> - Chuẩn bị dụng cụ , sắp đặt bàn chờ ngăn nắp, dụng cụ sẵn sàng.<br /> - Liên hệ với nhà bếp xem các món ăn trong ngày và món ăn có<br /> trong thực đơn<br /> - Đặt bàn ăn<br /> - Tiến hành phục vụ theo các vị trí đã được phân công.<br /> - Cuối ca, lau chùi,dọn dẹp, sắp đặt lại các dụng cụ theo chủng<br /> loại, theo từng vị trí trước đó.<br /> - Vệ sinh lại khu vực đã được phân công.<br /> Cộng (I)<br /> II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm)<br /> <br /> DUYỆT<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 7<br /> <br /> Ngày......tháng.......năm 2012<br /> HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI<br /> <br /> 3<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
8=>2