intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT20

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

25
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT20 với lời giải chi tiết cho mỗi đề lý thuyết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị khách sạn học tập và ôn thi tốt nghiệp hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT20

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 20  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/   chị   hãy  liệt  kê  các   phương  thức  thanh  toán  tại  bộ  3  phận lễ tân khách sạn? Khi thanh toán bằng tiền mặt nhân  viên lễ tân cần lưu ý những gì? Liệt kê các phương thức thanh toán tại bộ phận lễ tân 0,5  ­ Thanh toán bằng tiền mặt 0,25  ­ Thanh toán bằng thẻ tín dụng ­ Thanh toán bằng séc du lịch ­ Thanh toán bằng chuyển khoản 0,25  ­ Thanh toán bằng hóa đơn thanh toán dịch vụ  của các đơn vị  trung gian (voucher) Khi thanh toán bằng tiền mặt nhân viên lễ tân cần lưu ý 2,5  ­ Kiểm đếm số  tiền trước sự  chứng kiến của khách, nhắc lại  0,25  tổng số tiền đã nhận của khách một lần nữa trước khi cho tiền  vào két, sau đó vào sổ và vào máy số tiền vừa nhận của khách. ­ Đóng dấu "Đã thanh toán" lên hóa đơn thanh toán tổng hợp và  0,25  đề nghị khách ký vào hóa đơn. ­ Trường hợp khách có tiền thừa, lễ tân trả lại đầy đủ tiền thừa  0,25  cho khách và thông báo rõ cho khách biết. ­ Chuyển hóa đơn thanh toán tổng hợp cho khách. 0,25  ­ Giữ lại 1 liên hóa đơn thanh toán để sử dụng trong việc kiểm  0,25 toán Khi thanh toán bằng tiền mặt khách có thể  sẽ  thanh toán bằng   0,25  ngoại tệ, vì vậy nhân viên thu ngân phải lưu ý khi khách thanh   toán bằng loại tiền này. Có nhiều loại ngoại tệ  khác nhau cần  phải biết phân biệt: ­   Phân biệt ngoại tệ  như   đôla Mỹ,  đôla Canađa, Francs  Bỉ,  Francs Pháp… ­  Đảm bảo đồng ngoại tệ  đó được chấp nhận ở  Việt Nam và  0,25  1
  2. khách sạn đồng ý với đồng tiền này trong việc thanh toán. ­  Nắm vững tỷ giá hối đoái của các loại tiền. 0,25  ­  Tính đúng tiền lệ phí theo quy định của khách sạn. ­  Lưu ý tiền giả, có thể kiểm tra qua ngân hàng. 0,25  ­  Kiểm tra và xác nhận giao dịch. 0,25 2 Nêu ưu, nhược điểm của phương pháp đánh giá thành tích  2 theo thang điểm? Ưu diểm 0,5 ­ Có kết cấu rõ ràng:  việc tiêu chuẩn hoá cho phép kết quả xếp   hạng dễ dàng được so sánh và đối chiếu, thậm chí đối với toàn  bộ nguồn nhân lực của doanh nghiệp. ­ Theo phương pháp này, mọi nhân viên đều phải trải qua quá  0,5 trình đánh giá với các tiêu chí và thang điểm (tiêu chuẩn đánh   giá) cơ bản như nhau. Điều này tạo ra sự bình đẳng trong việc   đánh giá nhân viên và một thước đo thành tích công việc chuẩn  trong toàn bộ doanh nghiệp. ­ Dễ hiểu và dễ sử dụng bởi vì khái niệm cho điểm rất rõ ràng:  cả  người đánh giá và người được đánh giá đều dễ  dàng thấy  được   logic  đơn   giản  và  hiệu  quả  của  thang   điểm   đánh  giá.  Chính vỡ  vậy, đây là phương pháp phổ  biến và được áp dụng  rộng rãi. Nhược điểm 0,5 ­ Vấn  đề  lựa chọn tiêu chí đánh giá:  Liệu những  đặc điểm  được lựa chọn để  đánh giá (tiêu chí đánh giá) có liên quan một  cách rõ ràng tới công việc của toàn bộ nhân viờn?  ­  Sai sót lựa chọn của người đánh giá:  Sai sót lựa chọn là xu  0,5 hướng của người đánh giá khi đánh giá một người khác một  cách chủ quan, sau đó tìm bằng chứng chứng minh cho đánh giá  của mình  3 Trình bày quy trình và tiêu chuẩn  phục vụ rượu vang đỏ? 2 Chuẩn bị dụng cụ  0.25  Đĩa đựng nút bần  Khăn phục vụ  Xô đá  Mở rượu Quy trình 0.75 ­ Rượu vang đỏ được phục vụ ở nhiệt độ phòng ­ Chai rượu được đặt trên bàn bên phải của người chủ tiệc ­ Trình chai rượu cho chủ tiệc . Nhãn hướng về phía khách ­ Cắt lớp vỏ  bọc bên ngoài phía dưới cổ  chai bằng dao. Yêu  cầu vết cắt phải sắc và đều. 2
  3. ­ Lau miệng chai và nút bần bằng khăn giấy ­  Ấn nhẹ  lưỡi xoắn vào nút bần, luôn phải thẳng và cẩn thận   xoay khoảng 4 vòng (nên dùng dụng cụ  có đòn bẩy), chai vẫn   giữ yên tại chỗ, nhãn hướng về phía khách. ­ Cẩn thận kéo nút chai lên, tránh gây tiếng động. 0.75 ­ Lau phía trong cổ chai. ­ Rót cho người chủ tiệc thử một ngụm, đứng rót phía bên phải  của khách. ­ Khi chủ  tiệc đồng ý thì rót phục vụ  những người khác theo  trình tự tuổi tác, giới tính và người chủ tiệc thì rót sau cùng. ­ Rót khoảng 1/2 ly. Khi rót xong thì xoay cổ  chai để  tránh bị  nhiễu xuống bàn. ­ Rượu còn lại được đặt trên bàn ­ Rót thêm cho khách khi cần thiết trong quá trình phục vụ. ­ Nếu khách gọi thêm chai rượu vang mới thì đặt ly mới. Lưu ý:  0.25 Nếu rượu bị hỏng Xin lỗi khách.  Đem đổi chai khác. Trả lại chai rượu cũ cho quầy Bar hay hầm rượu. Làm đúng những thủ tục qui định tại nơi làm việc Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT      HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ  THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0