intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT16

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

57
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm mục đích giúp các bạn có thêm tư liệu trong việc ôn tập tốt nghiệp nghề Quản trị nhà hàng, mời các bạn và quý thầy cô tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT16 sau đây để hiểu rõ hơn về cách thức làm bài cũng như củng cố kiến thức được học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT16

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề: ĐA QTNH – LT 16 Câu Nội dung Điểm I. PHẦN BẮT BUỘC 1 Trình bày biện pháp để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.   1,5  - Chuẩn mực cao đối với vệ sinh cá nhân 0,75 - Quan tâm đến sưc khoẻ về mặt thể chất - Duy trì điều kiện làm việc tốt - Đảm bảo trang thiết bị được sửa chữa tốt và luôn ở trong tình   trạng sạch sẽ - Cung cấp đủ các trang thiết bị làm vệ sinh - Bảo quản thực phẩm đúng cách và ở đúng nhiệt độ - Hâm nóng thức ăn đúng cách 0,75 - Làm nguội thực phẩm một cách nhanh chóng tr ước khi cất  trữ - Bảo quản thực phẩm khỏi các loài bọ ký sinh và côn trùng - Quy trình lau rửa hợp vệ sinh - Người chế  biến thực phẩm biết được nguyên nhân của việc   ngộ độc thực phẩm và biết tiến hành quy trình để ngăn ngừa  nó 2 Trình bày nội dung công việc của một nhân viên phục vụ  1,5 trong một ca làm việc Ca làm việc của một nhân viên nhà hàng khác với các nghề  0,5 khác vì nó đòi hỏi phải phục vụ cả ngày, cả đêm cho các nhu  cầu của khách hàng. Nhu cầu họ có bất cứ lúc nào, vì vậy để  đáp ứng được phải làm việc cả ngày, lẫn đêm. Nội dung công việc của một ca làm việc ca: 1,0 - Vệ sinh thân thể, kiểm tra trang phục đúng nội quy, nhận ca,  nhận lệnh phân công việc từ cấp trên trực tiếp. - Chuẩn bị  dụng cụ  , sắp đặt bàn chờ  ngăn nắp, dụng cụ  sẵn   sàng.
  2. - Liên hệ  với bếp xem các món ăn trong ngày và món ăn có  trong thực đơn - Đặt bàn  ăn  - Tiến hành phục vụ theo các vị trí đã được phân công.  - Cuối   ca,   lau   chùi,dọn   dẹp,   sắp   đặt   lại   các   dụng   cụ   theo   chủng loại, theo từng vị trí trước đó. Vệ sinh lại khu vực đã được phân công.  3 Liệt kê 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang 1,5  - Rượu vang trắng ngọt ít uống trước vang trắng ngọt nhiều 0,75 - Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng cao - Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các loại   hải sản - Rượu vang đỏ  kết hợp với các loại thịt màu đỏ  như  thịt bò,  cừu, thịt rừng, và các món ăn đậm mùi - Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ - Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng 0,75 - Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì phục   vụ với rượu vang của vùng đó - Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để  chế  biến món ăn   hay làm nước xốt, thì món ăn đó sẽ  được phục vụ  với rượu   vang này - Không phục vụ  rượu  vang với  món  ăn có  nhiều acid như  bưởi, salad dầu giấm - Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng 4 Cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hàng đóng vai trò gì trong  2,5  quá trình kinh doanh, phục vụ? ­ Là yếu tố  không thể  thiếu trong quá trình kinh doanh của nhà  0,75 hàng,  nếu  cơ  sở   vật  chất  kỹ  thuật  của  nhà  hang  thiếu  hoặc  không đáp  ứng được các yêu cầu kinh doanh thì hoạt động kinh  doanh không thể tiến hành tốt. ­ Là yếu tố cấu thành nên các sản phẩm của nhà hàng vì vậy có  0,5 thể thấy rằng cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hang là một trong   yếu tố  quyết   định chất lượng  hang hóa,  dịch  vụ, giá cả  sản  phẩm. ­ Là yếu tố cơ bản quyết định việc lựa chọn các loại sản phẩm  0,5 (số   lượng,  chủng  loại,  chất lượng)   cũng như   phương   hướng   kinh doanh của nhà hàng.  ­ Là yếu tố quyết định đến quá trình lao động trong nhà hàng  0,75 trong đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình phục vụ, năng 
  3. suất lao động, thời gian, tốc độ phục vụ, sức khoẻ của người  lao động... Cộng (I) 7.0 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 … Cộng (II) 3.0 TỔNG CỘNG 10.0 Ngày … tháng … năm ... DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1