intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra HK 1 môn Sinh học 7 - THCS Thị Trấn (2011-2012)

Chia sẻ: Trần Thị Hằng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

83
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo đề kiểm tra học kì 1 môn Sinh học 7 - THCS Thị Trấn (2011-2012) dành cho quý thầy cô và học sinh lớp 7 tham khảo, nhằm phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng học sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra HK 1 môn Sinh học 7 - THCS Thị Trấn (2011-2012)

  1. PHÒNG GD&ĐT A LƯỚI ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2011- 2012 TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MÔN : SINH HOC 7 Thời gian : 45 phút (không kể thời gian chép đề) ------------------------------------------------ Câu 1: (1,5đ) Trùng roi xanh giống thực vật ở những điểm nào? Câu 2: (1đ) Nêu đặc điểm chung của ngành ruột khoang? Câu 3: (2,5đ) Có những biện pháp nào để phòng chống giun đũa kí sinh? Câu 4: (1,5đ) Vì sao trai sông được xếp vào ngành thân mềm? Trai tự vệ bằng cách nào? Câu 5: (2,5đ) Trong 3 lớp của chân khớp thì lớp nào là lớp có giá trị thực phẩm lớn nhất? Nêu ví dụ? Câu 6: (1đ) Nêu các hệ cơ quan của cá chép?
  2. ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM SINH 7 Câu 1: (1,5đ) Trùng roi xanh giống thực vật ở những điểm sau: -Tế bào đều có hạt diệp lục. -Có khả năng sống tự dưỡng. -Một số trùng roi có cấu tạo ngoài bằng chất xenlulôzơ như ở thực vật. Câu 2: (1đ) Đặc điểm chung của ngành ruột khoang: -Cơ thể có đối xứng tỏa tròn. -Ruột dạng túi -Thành cơ thể có hai lớp tế bào -Tự vệ và tấn công bằng tế bào gai. Câu 3: (2,5đ) Những biện pháp để phòng chống giun đũa kí sinh: -Giữ vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân. -Không dùng phân bắc tươi để tưới cây -Tẩy giun định kì 6 tháng 1 lần -Phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống. Câu 4: (1,5đ) -Trai sông được xếp vào ngành thân mềm vì thân trai mềm. -Trai tự vệ bằng cách thu mình vào trong hai mảnh vỏ cứng và khép chặt vỏ lại. Câu 5: (2,5đ) Trong 3 lớp của chân khớp thì lớp giáp xác là lớp có giá trị thực phẩm lớn nhất. Ví dụ: các loài tôm, cua biển,…..có chất lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến và là nguồn thực phẩm xuất khẩu có giá trị. Câu 6: (1đ) - Các hệ cơ quan của cá chép: Hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ bài tiết, hệ nội tiết, hệ thần kinh, hệ vận động, hệ sinh dục. Thị Trấn, ngày 8 tháng 12 năm 2011 Duyệt của tổ trưởng GV bộ môn Hồ Thị Sương III. LẬP MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA. CHỦ ĐỀ NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG 40% 40 %
  3. THẤP CAO 100% 20% 0% 1. Chương I Hiểu đặc điểm Ngành ĐVNS cấu tạo của 05 tiết Trùng roi xanh. Số câu 01 Câu 1 16,7%= 50 điểm 100%= 50điểm 2. Chương II Nêu được đặc Ngành ruột khoang điểm chung của 03 tiết ngành ruột khoang Số câu 01 Câu 2 10%= 30 điểm 100%=30 điểm 3. Chương III Các biện pháp Các ngành giun để phòng chống 07 tiết giun đũa kí sinh Số câu 01 Câu 3 23,3%= 70điểm 100%=70 điểm 4. Chương IV Nêu được tập tính Vì sao trai sông Ngành thân mềm của Trai được xếp vào 04 tiết ngành thân mềm? Số câu 01 Câu 4 Câu 4 13,3%= 40điểm 50%=20 điểm 50%=20 đểm Trong 3 lớp của Nêu ví dụ lớp có 5. Chương V chân khớp thì lớp giá trị thực Ngành chân khớp nào là lớp có giá trị phẩm lớn nhất. 08 tiết thực phẩm lớn nhất? Số câu 01 Câu 5 Câu 5 26,7%= 80điểm 50%=40 điểm 50%=40 điểm 6. Chương VI -Nêu các hệ cơ Ngành ĐVCXS: quan của cá chép? Các lớp cá 03 tiết Số câu 01 Câu 6 10%= 30điểm 100%=30 điểm Tổng số câu 06 3 câu 1.5 câu 1.5 câu 100 %=300 đ 40%= 80 điểm 40%= 80 điểm 20%= 40 điểm IV.QUY RA THANG ĐIỂM 10 Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 1,5 điểm 1 điểm 2,5 điểm 1,5 điểm 2,5 điểm 1 điểm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2