QT6.2/KHCN1-BM6<br />
<br />
<br />
<br />
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
BÁO CÁO TỔNG KẾT<br />
ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG<br />
<br />
NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG DINH DƯỠNG MỚI, CẢI TIẾN TỪ<br />
MÔI TRƯỜNG ZARROUK TĂNG HIỆU QUẢ KINH TẾ TRONG QUI<br />
TRÌNH NUÔI TẢO XOẮN (Spirulina platensis) TẠI TRÀ VINH<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Chủ nhiệm đề tài: Dương Hoàng oanh<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Trà Vinh, ngày tháng năm 2017<br />
TÓM TẮT<br />
Đề tài nghiên cứu môi trường dinh dưỡng mới, cải tiến từ môi trường Zarruok<br />
tăng hiệu quả kinh tế trong qui trình nuôi tảo xoắn (Spirulina platensi) tại Trà<br />
Vinh nhằm tìm ra môi trường nuôi tảo Spirulina platensis đơn giản, hiệu quả.<br />
Đề tài được thực hiện bao gồm 2 thí nghiệm. Thí nghiệm 1 Nghiên cứu nuôi<br />
tảo Spirulina platensis với các hàm lượng dinh dưỡng cải tiến khác nhau từ<br />
môi trường Zarrouk trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thí nghiệm gồm có 4<br />
nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Môi trường Zarruok làm nghiệm<br />
thức đối chứng (NT1) so sánh với 3 mức độ dinh dưỡng khác nhau cải tiến<br />
75% Zarrouk + iot (NT2); cải tiến 50% Zarrouk + iot (NT3); cải tiến 25%<br />
Zarrouk + iot (NT4). Kết quả nghiên cứu cho thấy mật độ tế bào tảo ở NT4<br />
cao nhất đạt 68.667 ± 3.216 tb/ml tương ứng với khối lượng cao nhất đạt<br />
14,40 ± 0,83g/l và không có sự khác biệt thống kê với mức ý nghĩa (p