intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Quang Trung - Đề số 1

Chia sẻ: V.Rohto Vitamin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

49
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn Đề thi học kì 1 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Quang Trung - Đề số 1 để ôn tập nắm vững kiến thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Quang Trung - Đề số 1

Tên chủ đề<br /> <br /> Chủ đề 1.<br /> Sử dụng và<br /> bảo quản<br /> dụng cụ<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Chủ đề 2.<br /> Sắp xếp và<br /> trang trí<br /> nhà bếp<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Chủ đề 3.<br /> AT LĐ<br /> trong nấu<br /> ăn<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Chủ đề 4.<br /> Xây dựng<br /> thực đơn<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Chủ đề 5.<br /> TH: chế<br /> biến món ăn<br /> <br /> Nhận biết<br /> TN<br /> TL<br /> Cách sử dụng và<br /> bảo quản các<br /> ĐD nhà bếp<br /> bằng nhôm<br /> 1 câu<br /> 0,5đ<br /> <br /> TN<br /> <br /> TL<br /> <br /> Vận dụng ở cấp<br /> độ thấp<br /> TN<br /> TL<br /> <br /> Vận dụng ở cấp<br /> độ cao<br /> TN<br /> TL<br /> <br /> Tổng<br /> <br /> 1 câu<br /> 0,5đ=5%<br /> 1 số cách sắp xếp,<br /> trang trí nhà bếp<br /> thông dụng<br /> 1 câu<br /> 3đ<br /> <br /> 1 câu<br /> 3đ=30%<br /> <br /> Nguyên<br /> nhân<br /> gây ra tai nạn<br /> trong nấu ăn<br /> 1 câu<br /> 0,5đ<br /> <br /> 1 câu<br /> 0,5đ=5%<br /> Cách xây dựng các<br /> món theo thực đơn<br /> <br /> Xây dựng thực<br /> đơn ngày nghỉ lễ<br /> <br /> 1 câu<br /> 0,5đ<br /> <br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> <br /> Nguyên tắc chế<br /> biến món nấu,<br /> cách chế biến<br /> món ăn hợpVS<br /> 2 câu<br /> 1,5đ<br /> <br /> Chủ đề 6.<br /> Trình bày<br /> và trang trí<br /> bàn ăn<br /> <br /> Trình bày và<br /> trang trí bàn ăn<br /> Cư xử, thái độ<br /> trong bàn ăn.<br /> <br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> <br /> 2 câu<br /> 1đ<br /> <br /> Tổng<br /> <br /> Thông hiểu<br /> <br /> 6 câu<br /> 3,5đ = 35%<br /> <br /> ½ câu<br /> 1đ<br /> <br /> 1,5 câu<br /> 1,5đ=15%<br /> <br /> Qui trình chế<br /> biến món ăn của<br /> ngày nghỉ lễ<br /> ½ câu<br /> 2đ<br /> <br /> 2,5 câu<br /> 3,5đ=35%<br /> <br /> 2 câu<br /> 1đ=10%<br /> 2 câu<br /> 3,5đ = 35%<br /> <br /> ½ câu<br /> 2đ= 20%<br /> <br /> ½ câu<br /> 1đ= 10%<br /> <br /> 9 câu<br /> 10đ=100%<br /> <br /> TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ I<br /> NĂM HỌC 2017 - 2018<br /> <br /> HỌ VÀ TÊN: ……………………………<br /> LỚP: …………………<br /> <br /> Môn: Công nghệ 9<br /> (Thời gian: 45 phút không kể thời gian giao đề)<br /> <br /> ĐỀ 1<br /> I. TRẮC NGHIỆM: (4điểm)<br /> Khoanh tròn vào câu trả lời đúng<br /> Câu 1: Thực đơn nào sau đây được sắp xếp hợp lí:<br /> A. Món nộm - món lẩu – món súp - món tráng miệng .<br /> B. Món lẩu - món nộm – món rán - món nấu - món tráng miệng.<br /> C. Món nộm - món súp - món rán - món nấu - món tráng miệng .<br /> D. Món rán - món hấp - món lẩu - món nấu - món tráng miệng .<br /> Câu 2: Trong bữa tiệc, để tỏ sự niềm nở, thân mật cần phải:<br /> A. Vừa nhai, vừa nói.<br /> B. Cầm đũa, thìa trong tay , ra điệu bộ khi nói.<br /> C. Thường xuyên nói chuyện với người bên cạnh .<br /> D. Cả ba ý trên đều không nên .<br /> Câu 3: Khăn ăn bằng giấy thường được đặt ở<br /> A. Dưới bát ăn chính.<br /> B. Trên miệng cốc.<br /> C. Trên miệng bát.<br /> D. Tất cả đều sai.<br /> Câu 4: Thực phẩm của món nấu được làm chín:<br /> A. Trong hơi nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn<br /> B. Trong chất béo, nhiệt độ thấp, thời gian dài.<br /> C. Trong chất béo, nhiệt độ cao, thời gian ngắn.<br /> D. Trong nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn<br /> Câu 5: Nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn là:<br /> A. Để vật dụng ngang tầm với.<br /> B. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận.<br /> C. Khi đun nước, đặt vòi ấm ở vị trí thích hợp.<br /> D. Sử dụng bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, nồi điện, ấm điện,... đúng yêu cầu.<br /> Câu 6: Để sử dụng và bảo quản các đồ dùng nhà bếp bằng nhôm cần chú ý<br /> A. Cẩn thận khi sử dụng vì dễ bị bóp méo.<br /> B. Không đánh bóng bằng giấy nhám.<br /> C. Không chứa thức ăn chứa nhiều muối, axit lâu ngày.<br /> D. Cả 3 ý trên đều đúng<br /> Câu 7: Khoanh tròn vào chữ cái trước các đáp án đúng:<br /> Trong chế biến món ăn, việc thực hiện công việc nào dưới đây là không bảo vệ môi trường?<br /> <br /> A. Lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn<br /> B. Rửa sạch và khử trùng những thực phẩm không chế biến nhiệt.<br /> C. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu không rõ nguồn gốc.<br /> D. Giữ vệ sinh thực phẩm khi chế biến.<br /> E. Sắp xếp hợp lí và vệ sinh nơi chế biến.<br /> G. Vứt rác bừa bãi<br /> II. TỰ LUẬN: (6 điểm)<br /> Câu 1: (3 điểm) Trình bày 1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong các hộ gia<br /> đình hiện nay.<br /> Câu 2: (3 điểm) Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn trong ngày nghỉ lễ và qui trình thực<br /> hiện thực đơn đó.<br /> <br /> ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM<br /> I. Trắc nghiệm: (4điểm)<br /> Mỗi một đáp án đúng 0,5 điểm<br /> Câu<br /> Đáp án<br /> <br /> Câu 1<br /> C<br /> <br /> II. Tự luận (6 điểm)<br /> Câu<br /> Câu 1<br /> ( 3điểm)<br /> <br /> Câu 2<br /> (3 điểm)<br /> <br /> Câu 2<br /> D<br /> <br /> Câu 3<br /> A<br /> <br /> Câu 4<br /> D<br /> <br /> Câu 5<br /> B<br /> <br /> Câu 6<br /> D<br /> <br /> Nội dung<br /> <br /> Câu 7<br /> C, G<br /> <br /> Thang<br /> điểm<br /> <br /> 1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong các hộ gia đình<br /> hiện nay.<br /> a. Dạng chữ I: Sử dụng 1 bên tường.<br /> 1. Tủ chứa thực phẩm.<br /> 2. Nơi rửa dọn.<br /> 3. Nơi đun nấu<br /> Được nối liền bởi các ngăn và kệ tủ<br /> 1đ<br /> Trên tường có các ngăn tủ chứa bát, chén, thức ăn và vật dụng cần<br /> thiết.<br /> b. Dạng hai đường thẳng song song<br /> Sử dụng hai mặt tường đối diện.<br /> c. Dạng chữ U: Trung tâm làm việc đặt theo 3 cạnh tường.<br /> Các khu vực làm việc (tủ chứa thực phẩm,nơi rửa dọn,nơi đun nấu)<br /> nằm trên 3 góc của tam giác đều tưởng tượng,nối liền bởi các ngăn tủ<br /> 1đ<br /> và kệ dưới thấp cũng như trên tường.<br /> d. Dạng chữ L: Sử dụng hai bức tường thẳng góc.<br /> Các khu vực làm việc nằm trên 3 góc của tam giác tưởng tượng và<br /> được nối liền bởi các ngăn và kệ tủ ở dưới thấp cũng như trên tường<br /> 1đ<br /> Gợi ý:<br /> 1. Thực đơn ( số món, tên món, món tráng miệng ) từ 4 – 6 người<br /> 2. Sơ chế.<br /> 3. Chế biến.<br /> 4. Trình bày<br /> <br /> 1đ<br /> 2đ<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
12=>0