PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU<br />
TRƯỜNG THCS NHUẾ DƯƠNG<br />
TỔ: KHTN<br />
<br />
ĐỀ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HKI<br />
Năm học: 2017 – 2018.<br />
Môn: Công nghệ 9<br />
Thời gian làm bài: 45 phút(Không kể thời gian giao đề)<br />
<br />
A/ TRẮC NGHIỆM:<br />
Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau : ( 2điểm)<br />
1. Bữa ăn hợp lý phải đạt yêu cầu:<br />
A. Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.<br />
B. Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.<br />
C. Theo nhu cầu dinh dưỡng.<br />
D. Tất cả các ý trên.<br />
2. Khi trang trí bàn ăn để tạo vẽ trang nhã thường dùng khăn bàn:<br />
A. Màu trắng<br />
B. Vải to , rằn ri .<br />
C. Màu trơn phù hợp với màu sắc của phòng D. Cả A, C đều đúng .<br />
3. Trong bữa tiệc, để tỏ sự niềm nở, thân mật cần phải:<br />
A. Vừa nhai vừa nói.<br />
B. Cầm dao, dĩa (nĩa) trong tay, ra điệu bộ khi nói.<br />
C. Ăn uống liên tục.<br />
D. Cả 3 câu trên đều sai.<br />
4 . Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng nên chú ý:<br />
A.Chọn các loại thực phẩm đắt tiền.<br />
B. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.<br />
C.Chuẩn bị thực đơn phù hợp với những yếu tố sẵn có.<br />
D.Các yêu cầu trên<br />
5. Các dạng sắp xếp nhà bếp thông dụng là chữ U, I, L và …………<br />
A. Dạng chữ A<br />
B. Dạng chữ V<br />
C. Hai đường thẳng song song<br />
D. Dạng tam giác<br />
6. Quy trình thực hiện món trộn và cuốn hỗn hợp là :<br />
A.Chuẩn bị<br />
B. Chế biến<br />
C. Trình bày<br />
D. Các quy trình trên<br />
7. Trong bữa ăn ………. Các món ăn , đồ uống , món tráng miệng được bày trên một chiếc bàn<br />
lớn ; dao , thìa , muỗng , đũa được bày sẵn trên bàn ở một vị trí dễ lấy .<br />
A. Có người phục vụ .<br />
B. Tự phục vụ<br />
C.Thường ngày<br />
D. Thịnh soạn<br />
8. Công dụng của bột mì khi thực hiện món ‘’gà nấu đậu’’ là :<br />
A.Thêm mùi thơm.<br />
C.Thêm màu cho món ăn<br />
B.Tạo độ sánh cho nước dùng .<br />
D. Công dụng khác.<br />
B/ TỰ LUẬN: (8điểm)<br />
Câu 1: Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp?<br />
Câu 2: Trình bày yêu cầu kĩ thuật của việc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt?<br />
Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến các<br />
món ăn có sử dụng nhiệt?<br />
Câu 3 : Nêu cách trình bày bàn ăn theo phong cách Việt Nam?<br />
<br />