Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS An Thắng
lượt xem 2
download
Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS An Thắng”. Hi vọng tài liệu sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi sắp tới. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS An Thắng
- UBND HUYỆN AN LÃO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I–NĂM HỌC2022 - TRƯỜNG THCS AN THẮNG 2023 (Đề có 2 trang) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian làm bài: 45 phút; Họ tên:............................................................... Lớp:.............SBD.................. A. Trắc nghiệm (7 điểm) Chọn phương án đúng trả lời các câu hỏi sau Câu 1: Nước cam, nước cà rốt thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Giàu tinh bột, đường B. Giàu chất béo C. Giàu chất đạm D. Giàu Vitamin, chất khoáng Câu 2: Đâu không phải là một trong các kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam? A. Kiểu nhà ở phong cách Châu Âu B. Kiểu nhà ở nông thôn C. Kiểu nhà ở các khu vực đặc thù D. Kiểu nhà ở đô thị Câu 3: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu: A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng Câu 4: Biện pháp nào khôngđảm bảo an toàn thực phẩm? A. Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng C. Để lẫn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín D. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp Câu 5: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Xào và muối chua. B. Làm lạnh và đông lạnh. C. Luộc và trộn hỗn hợp. D. Nướng và muối chua Câu 6: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm: A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. B. Thịt, trứng, sữa. C. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành Câu 7: Các đặc điểm của ngôi nhà thông minh? A. Lắp đặt các hệ thống tự động, bán tự động cho các thiết bị trong gia đình B. Tiện ích, văn minh, hiện đại C. Lắp đặt nhiều hệ thống thông minh D. Tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng Câu 8: Ý nào không thuộc yêu cầu kĩ thuật của các món ăn không sử dụng nhiệt là: A. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát B. Thơm ngon, vị vừa ăn ( hơi chua, ngọt ) C. Món ăn phải chín kĩ, mềm, có mùi thơm. D. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon. Câu 9: Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm A. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng B. Thực phẩm sau khi nấu chín để trên bàn ăn không cần che đậy C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến với nhau trong tủ lạnh D. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chính trong cùng một thời điểm Câu 10: Nhược điểm của phương pháp bảo quản đóng hộp là: Trang 1/10
- A. Không bảo quản được lâu. B. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm không giảm. C. Quy trình bảo quản đơn giản, dễ thực hiện, D. Quy trình bảo quản tốn chi phí, chất dinh dưỡng trong thực phẩm giảm Câu 11: Thứ tự các bước để xây dựng một ngôi nhà? A. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô B. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô C. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện D. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện Câu 12: Đâu không phải là cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả? A. Không bảo dưỡng thiết bị điện định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất B. Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo C. Lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng D. Xây dựng thói quen sử dụng tiết kiệm năng lượng Câu 13: Em hãy lựa chọn ưu điểm của phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt A. Gần như giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm B. Chế biến cầu kì, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất C. Món ăn hấp dẫn, nhiều màu sắc, hương vị, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng D. Món ăn đơn giản, không gây ngấy, tốt cho sức khỏe Câu 14: Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt: A. Đậu xốt cà chua. B. Rán trứng lá ngải. C. Rau muống luộc D. Bắp cải muối chua. B. Tự Luận(3 điểm) Câu 15: (1 điểm) Minh là học sinh lớp 6 có cân nặng hơi thừa so với tiêu chuẩn. Bạn ấy rất thích ăn những món ăn nhanh, đồ rán và chiên xào. Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn Nam lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp giúp cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh. Câu 16: (2 điểm) Bằng kiến thức đã học và từ thực tiễn cuộc sống sinh hoạt của gia đình, em hãy nêu những thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình? Giải thích tại sao? ------ HẾT ------ Trang 2/10
- UBND HUYỆN AN LÃO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I–NĂM HỌC2022 - TRƯỜNG THCS AN THẮNG 2023 (Đề có 2 trang) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian làm bài: 45 phút; Họ tên:............................................................... Lớp:.............SBD............... A. Trắc nghiệm (7 điểm) Chọn phương án đúng trả lời các câu hỏi sau Câu 1: Đâu không phải là cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả? A. Lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng B. Xây dựng thói quen sử dụng tiết kiệm năng lượng C. Không bảo dưỡng thiết bị điện định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất D. Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo Câu 2: Ý nào không thuộc yêu cầu kĩ thuật của các món ăn không sử dụng nhiệt là: A. Món ăn phải chín kĩ, mềm, có mùi thơm. B. Thơm ngon, vị vừa ăn ( hơi chua, ngọt ) C. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon. D. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát Câu 3: Thứ tự các bước để xây dựng một ngôi nhà? A. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô B. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện C. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô D. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện Câu 4: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm: A. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. B. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. C. Mỡ, bơ, dầu đậu nành D. Thịt, trứng, sữa. Câu 5: Nước cam, nước cà rốt thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Giàu chất béo B. Giàu chất đạm C. Giàu Vitamin, chất khoáng D. Giàu tinh bột, đường Câu 6: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu: A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo B. Nhóm thực phẩm giàu vitamin C. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng D. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm Câu 7: Em hãy lựa chọn ưu điểm của phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt A. Món ăn hấp dẫn, nhiều màu sắc, hương vị, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng B. Chế biến cầu kì, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất C. Gần như giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm D. Món ăn đơn giản, không gây ngấy, tốt cho sức khỏe Câu 8: Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chính trong cùng một thời điểm Trang 3/10
- B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến với nhau trong tủ lạnh D. Thực phẩm sau khi nấu chín để trên bàn ăn không cần che đậy Câu 9: Các đặc điểm của ngôi nhà thông minh? A. Tiện ích, văn minh, hiện đại B. Lắp đặt các hệ thống tự động, bán tự động cho các thiết bị trong gia đình C. Lắp đặt nhiều hệ thống thông minh D. Tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng Câu 10: Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt: A. Rán trứng lá ngải. B. Đậu xốt cà chua. C. Rau muống luộc D. Bắp cải muối chua. Câu 11: Đâu không phải là một trong các kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam? A. Kiểu nhà ở các khu vực đặc thù B. Kiểu nhà ở phong cách Châu Âu C. Kiểu nhà ở đô thị D. Kiểu nhà ở nông thôn Câu 12: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Làm lạnh và đông lạnh. B. Nướng và muối chua C. Xào và muối chua. D. Luộc và trộn hỗn hợp. Câu 13: Biện pháp nào khôngđảm bảo an toàn thực phẩm? A. Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa B. Để lẫn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín C. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng D. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp Câu 14: Nhược điểm của phương pháp bảo quản đóng hộp là: A. Không bảo quản được lâu. B. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm không giảm. C. Quy trình bảo quản tốn chi phí, chất dinh dưỡng trong thực phẩm giảm D. Quy trình bảo quản đơn giản, dễ thực hiện, B. Tự Luận (3 điểm) Câu 15: (1 điểm) Minh là học sinh lớp 6 có cân nặng hơi thừa so với tiêu chuẩn. Bạn ấy rất thích ăn những món ăn nhanh, đồ rán và chiên xào. Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn Nam lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp giúp cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh. Câu 16: (2 điểm) Bằng kiến thức đã học và từ thực tiễn cuộc sống sinh hoạt của gia đình, em hãy nêu những thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình? Giải thích tại sao? ------ HẾT ------ Trang 4/10
- UBND HUYỆN AN LÃO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I–NĂM HỌC2022 - TRƯỜNG THCS AN THẮNG 2023 (Đề có 2 trang) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian làm bài: 45 phút; Họ tên:............................................................... Lớp:.............SBD.................. A. Trắc nghiệm (7 điểm) Chọn phương án đúng trả lời các câu hỏi sau Câu 1: Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm A. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng B. Thực phẩm sau khi nấu chín để trên bàn ăn không cần che đậy C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến với nhau trong tủ lạnh D. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chính trong cùng một thời điểm Câu 2: Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt: A. Đậu xốt cà chua. B. Rau muống luộc C. Bắp cải muối chua. D. Rán trứng lá ngải. Câu 3: Đâu không phải là cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả? A. Lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng B. Không bảo dưỡng thiết bị điện định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất C. Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo D. Xây dựng thói quen sử dụng tiết kiệm năng lượng Câu 4: Đâu không phải là một trong các kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam? A. Kiểu nhà ở đô thị B. Kiểu nhà ở nông thôn C. Kiểu nhà ở các khu vực đặc thù D. Kiểu nhà ở phong cách Châu Âu Câu 5: Biện pháp nào khôngđảm bảo an toàn thực phẩm? A. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp B. Để lẫn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín C. Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa D. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng Câu 6: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu: A. Nhóm thực phẩm giàu vitamin B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng Câu 7: Em hãy lựa chọn ưu điểm của phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt A. Món ăn đơn giản, không gây ngấy, tốt cho sức khỏe B. Chế biến cầu kì, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất C. Gần như giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm D. Món ăn hấp dẫn, nhiều màu sắc, hương vị, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng Câu 8: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Luộc và trộn hỗn hợp. B. Xào và muối chua. Trang 5/10
- C. Làm lạnh và đông lạnh. D. Nướng và muối chua Câu 9: Các đặc điểm của ngôi nhà thông minh? A. Lắp đặt nhiều hệ thống thông minh B. Lắp đặt các hệ thống tự động, bán tự động cho các thiết bị trong gia đình C. Tiện ích, văn minh, hiện đại D. Tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng Câu 10: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm: A. Thịt, trứng, sữa. B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. C. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành Câu 11: Ý nào không thuộc yêu cầu kĩ thuật của các món ăn không sử dụng nhiệt là: A. Món ăn phải chín kĩ, mềm, có mùi thơm. B. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon. C. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát D. Thơm ngon, vị vừa ăn ( hơi chua, ngọt ) Câu 12: Nước cam, nước cà rốt thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Giàu tinh bột, đường B. Giàu Vitamin, chất khoáng C. Giàu chất đạm D. Giàu chất béo Câu 13: Thứ tự các bước để xây dựng một ngôi nhà? A. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô B. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện C. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô D. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện Câu 14: Nhược điểm của phương pháp bảo quản đóng hộp là: A. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm không giảm. B. Không bảo quản được lâu. C. Quy trình bảo quản đơn giản, dễ thực hiện, D. Quy trình bảo quản tốn chi phí, chất dinh dưỡng trong thực phẩm giảm B. Tự Luận (3 điểm) Câu 15: (1 điểm) Minh là học sinh lớp 6 có cân nặng hơi thừa so với tiêu chuẩn. Bạn ấy rất thích ăn những món ăn nhanh, đồ rán và chiên xào. Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn Nam lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp giúp cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh. Câu 16: (2 điểm) Bằng kiến thức đã học và từ thực tiễn cuộc sống sinh hoạt của gia đình, em hãy nêu những thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình? Giải thích tại sao? ------ HẾT ------ Trang 6/10
- UBND HUYỆN AN LÃO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I–NĂM HỌC2022 - TRƯỜNG THCS AN THẮNG 2023 (Đề có 2 trang) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian làm bài: 45 phút; Họ tên:............................................................... Lớp:.............SBD.................. A. Trắc nghiệm (7 điểm) Chọn phương án đúng trả lời các câu hỏi sau Câu 1: Đâu không phải là một trong các kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam? A. Kiểu nhà ở đô thị B. Kiểu nhà ở nông thôn C. Kiểu nhà ở các khu vực đặc thù D. Kiểu nhà ở phong cách Châu Âu Câu 2: Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt: A. Rau muống luộc B. Rán trứng lá ngải. C. Đậu xốt cà chua. D. Bắp cải muối chua. Câu 3: Ý nào không thuộc yêu cầu kĩ thuật của các món ăn không sử dụng nhiệt là: A. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát B. Thơm ngon, vị vừa ăn ( hơi chua, ngọt ) C. Món ăn phải chín kĩ, mềm, có mùi thơm. D. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon. Câu 4: Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm A. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến với nhau trong tủ lạnh B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng C. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chính trong cùng một thời điểm D. Thực phẩm sau khi nấu chín để trên bàn ăn không cần che đậy Câu 5: Nhược điểm của phương pháp bảo quản đóng hộp là: A. Quy trình bảo quản đơn giản, dễ thực hiện, B. Không bảo quản được lâu. C. Quy trình bảo quản tốn chi phí, chất dinh dưỡng trong thực phẩm giảm D. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm không giảm. Câu 6: Em hãy lựa chọn ưu điểm của phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt A. Món ăn hấp dẫn, nhiều màu sắc, hương vị, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng B. Gần như giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm C. Món ăn đơn giản, không gây ngấy, tốt cho sức khỏe D. Chế biến cầu kì, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất Câu 7: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm: A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. C. Mỡ, bơ, dầu đậu nành D. Thịt, trứng, sữa. Câu 8: Nước cam, nước cà rốt thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Giàu tinh bột, đường B. Giàu chất béo C. Giàu Vitamin, chất khoáng D. Giàu chất đạm Trang 7/10
- Câu 9: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Làm lạnh và đông lạnh. B. Nướng và muối chua C. Xào và muối chua. D. Luộc và trộn hỗn hợp. Câu 10: Thứ tự các bước để xây dựng một ngôi nhà? A. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô B. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện C. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện D. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô Câu 11: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu: A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng Câu 12: Đâu không phải là cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả? A. Xây dựng thói quen sử dụng tiết kiệm năng lượng B. Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo C. Lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng D. Không bảo dưỡng thiết bị điện định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất Câu 13: Các đặc điểm của ngôi nhà thông minh? A. Tiện ích, văn minh, hiện đại B. Tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng C. Lắp đặt các hệ thống tự động, bán tự động cho các thiết bị trong gia đình D. Lắp đặt nhiều hệ thống thông minh Câu 14: Biện pháp nào khôngđảm bảo an toàn thực phẩm? A. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp B. Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa C. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng D. Để lẫn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín B. Tự Luận (3 điểm) Câu 15: (1 điểm) Minh là học sinh lớp 6 có cân nặng hơi thừa so với tiêu chuẩn. Bạn ấy rất thích ăn những món ăn nhanh, đồ rán và chiên xào. Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn Nam lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp giúp cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh. Câu 16: (2 điểm) Bằng kiến thức đã học và từ thực tiễn cuộc sống sinh hoạt của gia đình, em hãy nêu những thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình? Giải thích tại sao? ------ HẾT ------ UBND HUYỆN AN LÃO HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ I Trang 8/10
- TRƯỜNG THCS AN THẮNG NĂM HỌC 2022-2023 MÔN CÔNG NGHỆ 6 I. Trắc nghiệm ( 7,0 điểm) 182 281 380 479 1 D C A D 2 A A C D 3 B D B C 4 C D D B 5 B C B C 6 B D C A 7 D A D D 8 C B C C 9 A D D A 10 D D A B 11 D B A A 12 A A B D 13 C B D B 14 D C D D II. Tự luận (3,0 điểm) Câu Gợi ý trả lời Điểm Lời khuyên dành cho Minh: 1 điểm - Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, rán và chiên xào Câu 1 - Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả (1,0 - Kết hợp đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn điểm) - Uống nhiều nước - Tăng cường tập luyện thể dục thể thao Nêu những thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình 1 điểm - Gạo - Thịt, cá - Rau xanh - Hoa quả Câu 2 (2,0 Giải thích: - Đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng theo các nhóm thực phẩm 1 điểm điểm) + Gạo: cung cấp tinh bột, chất đường + Thịt, cá: cung cấp chất đạm + Rau xanh: cung cấp chất sơ + Hoa quả: cung cấp vitamin Trang 9/10
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi học kì 1 môn Lịch Sử lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
3 p | 432 | 23
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
4 p | 341 | 22
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồng Phương
3 p | 481 | 21
-
Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Tân Viên
4 p | 515 | 20
-
Đề thi học kì 1 môn Toán lớp 7 năm 2017 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường
5 p | 327 | 19
-
Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
3 p | 937 | 17
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
4 p | 316 | 17
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Trung Kiên
4 p | 374 | 16
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
6 p | 563 | 16
-
Đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh
2 p | 230 | 15
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh
2 p | 300 | 12
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 447 | 12
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh
3 p | 275 | 10
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
4 p | 427 | 8
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Yên Phương
3 p | 225 | 8
-
Đề thi học kì 1 môn Sinh lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 286 | 7
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017 có đáp án - Đề số 1
2 p | 198 | 7
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017 có đáp án - Đề số 2
3 p | 128 | 6
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn