intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Quang Trung, Châu Đức

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

11
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Quang Trung, Châu Đức”. Hi vọng tài liệu sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi sắp tới. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Quang Trung, Châu Đức

  1. TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG KIỂM TRA HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2022 -2023 Họ và tên: ………………………….. Môn: Công nghệ 6 Lớp: …/…. Thời gian: 45 phút ( Không kể phát đề) Điểm Nhận xét của thầy (cô) I/ Trắc nghiệm: 3,0 điểm. Khoanh tròn chữ cái đứng đầu câu đúng Câu 1: Biện pháp nào sau đây giúp tiết kiệm năng lượng chất đốt cho gia đình? A. Nấu lửa to để rút ngắn thời gian nấu B. Nấu lửa vừa phù hợp với diện tích đáy nồi và món ăn C. Nấu lửa nhỏ để tiết kiệm gas D. Dùng nồi to để nấu. Câu 2: Nhà chung cư là: A. Nhiều nhà riêng biệt xây sát nhau thành dãy B. Nhà có sàn cao hơn mặt đất C. Nhà xây dựng riêng biệt D. Tòa nhà gồm nhiều căn hộ sử dụng chung lối đi, cầu thang… Câu 3: Nhóm thực phẩm nào dưới đây là nguồn cung cấp chất đạm? A. Gạo, sắn, ngô, khoai lang. B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. C. Tép, thịt gà, trứng vịt, sữa. D. Dừa, mỡ lợn, dầu đậu nành Câu 4: Không gian tiếp khách của ngôi nhà phải có yêu cầu: A. Rộng rãi, thoáng mát, trung tâm B. Rộng rãi, yên tĩnh, thoáng mát C. Yên tĩnh, thoáng mát D. Đẹp, rộng rãi, thoáng mát, trung tâm. Câu 5: Năng lượng nào thường được sử dụng để thực hiện các hoạt động hằng ngày trong gia đình? A. Điện, chất đốt, năng lượng mặt trời B. Điện và chất đốt C. Điện, chất đốt, năng lượng gió D. Điện Câu 6: Làm móng nhà là công việc thuộc bước nào trong quy trình xây dựng nhà? A. Chuẩn bị B. Thi công C. Hoàn thiện D. Đáp án khác. II/ Tự luận: 7,0 điểm Câu 7: (1.5 điểm). Trình bày ý nghĩa của nhóm thực phẩm giàu chất đạm, chất đường bột đối với sức khỏe con người. Câu 8: (2.0 điểm). Chế biến thực phẩm có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với con người? Câu 9: (1.0 điểm). Phân biệt các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. Câu 10:(1.5 điểm). Em hãy cho biết quy trình chung chế biến một món trộn hỗn hợp thực phẩm? Câu 11: (1.0 điểm). Hãy quan sát thực tế và trình bày cách chế biến một món ăn trong gia đình mà em thích nhất. Nội dung trình bày gồm: nguyên liệu, quy trình, hương vị của món ăn. Bài làm ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………
  2. ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… HƯỚNG DẪN CHẤM CÔNG NGHỆ 6 HKI - NĂM HỌC 2022 – 2023 ĐIỂM I. Trắc nghiệm. 3 điểm Mỗi câu đúng đạt 0. 5 điểm: 1B, 2D, 3C, 4D, 5B, 6B II. Tự luận Câu 7. (1.5 đ) Ý nghĩa của nhóm thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột đối với sức khỏe con người: Chất đạm: 0.25 - Phát triển trí tuệ 025 - Xây dựng, tạo ra tế bào mới, thay thế tế bào già chết đi. 0.25 0.25 - Giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển - Cung cấp năng lượng cho cơ thể 0.5 Chất đường bột: Cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể: học tập, vui chơi thể thao… Câu 8. (2.0 đ) Vai trò và ý nghĩa của chế biến thực phẩm: - Vai trò: Làm cho thực phẩm chín mềm, hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa, 1.0 đ đảm bảo vệ sinh an toàn. - Ý nghĩa: Làm tăng tính đa dạng của món ăn, làm phong phú bữa ăn cho con 1.0 đ người Câu 9. (1.0 đ) Phân biệt các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước Luộc Nấu Kho 0.25 đ 0.75 đ Nhiều nước Nhiều nước Nước vừa Không có gia vị Có gia vị Vị mặn đậm đà Câu 10 (1.5 đ) Quy trình chung chế biến một món trộn hỗn hợp thực phẩm: - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các nguyên liệu, cắt thái phù hợp. 0.5 đ
  3. Đối với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt thái - Bước 2: Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước trộn. Sau đó trộn đều các 0.5 đ nguyên liệu với hỗn hợp nước trộn. 0.5 đ - Bước 3: Trình bày món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt. Câu 11. (1.0 đ) Tùy HS Nội dung trình bày gồm: Nguyên liệu 0.25đ Quy trình 0.5đ Hương vị của món ăn. 0.25đ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2