Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2024-2025 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên
lượt xem 0
download
“Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2024-2025 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên” giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập, luyện tập giải đề nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập một cách thuận lợi. Chúc các bạn thi tốt!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2024-2025 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên
- TRƯỜNG THCS THƯỢNG THANH ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I NĂM HỌC: 2024 – 2025 MÔN: CÔNG NGHỆ – KHỐI 6 MÃ ĐỀ: CN601 Ngày thi: 23/12/2024 Thời gian: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm của em một đáp án đứng trước câu trả lời đúng nhất. Câu 1. Vật liệu có sẵn trong tự nhiên là A. xi măng, đá, cát. B. cát, đá, tre. C. sắt, tre, xi măng. D. ngói, tôn, tre. Câu 2. Vật liệu thường dùng để làm khung nhà, cột nhà là A. ống nhựa. B. đá. C. cát. D. thép. Câu 3. Đâu không phải hệ thống trong ngôi nhà thông minh? A. Hệ thống an ninh, an toàn. B. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ. C. Hệ thống nhúng. D. Hệ thống giải trí. Câu 4. Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu? A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. B. Nhóm thực phẩm giàu chất vitamin. C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng. Câu 5. Đâu không phải là vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm? A. Làm tăng sự hấp dẫn, ngon miệng của món ăn. B. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm. C. Bảo quản thực phẩm được lâu hơn. D. Làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng cho người sử dụng. Câu 6. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. B. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng. Câu 7. Nhóm phương pháp nào không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và phơi. B. Rang và nướng. C. Xào và muối chua. D. Rán và trộn salad. Câu 8. Chế biến món salad hoa quả theo quy trình nào? A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn. B. Sơ chế thực phẩm → Trình bày món ăn. C. Sơ chế thực phẩm → Trộn → Trình bày món ăn. D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn. Câu 9. Nguyên liệu nào được sử dụng phổ biến khi bảo quản bằng phương pháp ướp? A. Hạt tiêu. B. Muối. C. Nước mắm. D. Ngũ vị hương. Mã đề: CN601 Trang 1/3
- Câu 10. Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1oC. B. Trên 70C. C. Từ 1oC đến 7oC. D. Dưới 0oC. Câu 11. Phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm là A. làm lạnh. B. làm khô. C. đông lạnh. D. ướp. Câu 12. Thế nào là phương pháp bảo quản đông lạnh? A. Là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm. B. Là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm. C. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp từ 1 oC đến 7oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. D. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp dưới 0 oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Câu 13. Khu vực chức năng nào là nơi để gia chủ tiếp khách và các thành viên trong gia đình trò chuyện? A. Khu vực thờ cúng. B. Khu vực sinh hoạt chung. C. Khu vực nghỉ ngơi. D. Khu ăn uống. Câu 14. Kiến trúc nhà ở đặc trưng cho các khu vực thành thị, có mật độ dân cư cao là A. nhà ba gian. B. nhà nổi. C. nhà chung cư. D. nhà sàn. Câu 15. Máy thu hình tự động mở những chương trình mà chủ nhà yêu thích mô tả hệ thống nào trong ngôi nhà thông minh? A. Hệ thống camera giám sát. B. Hệ thống giải trí thông minh. C. Hệ thống chiếu sáng thông minh. D. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Câu 16. Trong ngôi nhà thông minh, hệ thống an ninh an toàn gồm các điều khiển nào? A. Điều khiển camera, điều khiển khóa cửa, điều khiển thiết bị báo cháy. B. Điều khiển hệ thống âm thanh, điều khiển ti vi. C. Điều khiển lò vi sóng, điều khiển bình nóng lạnh. D. Điều khiển điều hòa nhiệt độ, điều khiển hệ thống quạt điện. Câu 17. Nhóm thực phẩm nào cung cấp nhiều vitamin nhất cho cơ thể? A. Thịt, trứng, sữa. B. Dầu thực vật, nước ép hoa quả. C. Hoa quả tươi, trứng gà, cá. D. Rau, củ tươi, nước ép hoa quả. Câu 18. Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đạm? A. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. B. Thịt, trứng, sữa. C. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành. Câu 19. Sắt có nhiều trong A. sữa, trứng, hải sản, rau xanh. B. các loại hải sản rong biển. C. muối ăn. D. thịt, cá, gan, trứng, các loại đậu. Câu 20. Loại thực phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối? A. Thịt. B. Muối. C. Hoa quả. D. Rau củ. Mã đề: CN601 Trang 2/3
- Câu 21. Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? A. Ăn khoai tây mọc mầm. B. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng. C. Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố. D. Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng. Câu 22. Thời gian bảo quản rau cải, cà chua trong tủ lạnh là bao lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng? A. 3 – 7 ngày. B. 24 giờ. C. 2 – 4 tuần. D. 1 - 2 tuần. Câu 23. Món ăn nào dưới đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước? A. Thịt kho. B. Tôm nướng. C. Canh chua. D. Rau luộc. Câu 24. Món ăn nào được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt? A. Canh cua mồng tơi. B. Rau muống luộc. C. Trứng rán. D. Dưa chua. Câu 25. Việc làm nào sau đây cho thấy ăn không đúng cách? A. Nhai kĩ. B. Vừa ăn vừa xem tivi. C. Tập trung cho việc ăn uống. D. Tạo bầu không khí thân mật, vui vẻ trong bữa ăn. Câu 26. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khoẻ mạnh, chúng ta cần A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. D. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. Câu 27. Người bị bệnh béo phì nên hạn chế dưỡng chất nào trong khẩu phần ăn thường ngày? A. Vitamin. B. Chất khoáng. C. Chất tinh bột, chất béo. D. Chất đạm, chất béo. Câu 28. Để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn không bị thay đổi, có thể thay thế thịt bò bằng thực phẩm nào sau đây? A. Thịt lợn. B. Ngô. C. Cà chua. D. Cơm. II. TỰ LUẬN (3 điểm) Câu 1. (1 điểm) Thế nào là phương pháp rán? Nêu ưu điểm và hạn chế của phương pháp rán? Câu 2. (2 điểm) Hãy đề xuất 4 biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến món ăn mà gia đình em đã thực hiện? ----- HẾT ----- Mã đề: CN601 Trang 3/3
- Mã đề: CN601 Trang 4/3
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Phương Trung
3 p | 641 | 81
-
Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS số 1 Hồng Ca
3 p | 316 | 41
-
Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 7 năm 2017 có đáp án - Trường THCS Phổ Văn
4 p | 813 | 37
-
Đề thi học kì 1 môn Lịch Sử lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
3 p | 463 | 23
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
4 p | 360 | 22
-
Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Tân Viên
4 p | 524 | 20
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Ninh Phước
3 p | 320 | 18
-
Đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 7 năm 2017 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường
2 p | 182 | 15
-
Đề thi học kì 1 môn Lịch Sử lớp 7 năm 2017 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 472 | 13
-
Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường
3 p | 226 | 11
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh
3 p | 284 | 10
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Hồng Phong
4 p | 352 | 10
-
Đề thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hồ Hảo Hớn
4 p | 436 | 8
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017 có đáp án - Đề số 1
2 p | 206 | 7
-
Đề thi học kì 1 môn Sinh lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 290 | 7
-
Đề thi học kì 1 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi
2 p | 160 | 6
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 6 năm 2017 có đáp án - Đề số 2
3 p | 132 | 6
-
Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án - Phòng GD&ĐT Hải Lăng
3 p | 172 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn