intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bon Phặng

Chia sẻ: V.Rohto Vitamin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

119
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bon Phặng sau đây làm tư liệu tham khảo giúp rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải đề thi, nâng cao kiến thức cho bản thân để tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức. Mời các bạn cùng tham khảo đề thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bon Phặng

UBND HUYỆN THUẬN CHÂU<br /> <br /> CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM<br /> <br /> TRƯỜNG THCS BON PHẶNG<br /> <br /> Độc lập - Tự do - Hạnh phúc<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II<br /> Môn : Công nghệ - Lớp 6<br /> Năm học: 2017 – 2018<br /> Thời gian 45 phút (không kể thời gian giao đề )<br /> <br /> ĐỀ CHÍNH THỨC<br /> <br /> 1. MA TRẬN<br /> Cấp độ<br /> Nhận biết<br /> Chủ đề<br /> 1. Cơ sở của<br /> ăn uống hợp<br /> lí<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> 2. Vệ sinh<br /> an toàn thực<br /> phẩm<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> 3. Tổ chức<br /> bữa ăn hợp<br /> lí trong gia<br /> đình<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> <br /> TNKQ<br /> Thời gian<br /> tiêu hóa<br /> thức ăn<br /> <br /> Thông hiểu<br /> TL<br /> <br /> 1<br /> 0,5<br /> <br /> TNKQ<br /> Lên được<br /> thực đơn cho<br /> bữa ăn<br /> thường ngày<br /> 1<br /> 0,5<br /> <br /> Tổng<br /> <br /> TL<br /> <br /> Phân biệt Làm thế nào<br /> sự nhiễm<br /> để phòng<br /> trùng và tránh nhiễm<br /> nhiễm<br /> độc thực<br /> độc thực<br /> phẩm<br /> phẩm.<br /> 1<br /> 1<br /> 1<br /> 1<br /> <br /> 1<br /> 0,5<br /> Những loại<br /> thực phẩm<br /> chứa chất<br /> đạm và<br /> những loại<br /> thực phẩm<br /> thay thế<br /> chất đạm<br /> 2<br /> 1<br /> <br /> Vận dụng<br /> cao<br /> <br /> 2<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> Nhiệt độ an<br /> toàn trong<br /> nấu nướng<br /> <br /> Cần phân<br /> chia số<br /> bữa ăn<br /> trong<br /> ngày như<br /> thế nào<br /> là phù<br /> hợp<br /> 1<br /> 3<br /> <br /> 3<br /> 2,5<br /> 25%<br /> <br /> 3<br /> 4<br /> 40%<br /> Chế biến<br /> món ăn<br /> được tiến<br /> hành qua<br /> các khâu<br /> nào<br /> 1<br /> 2<br /> <br /> 4. Quy trình<br /> tổ chức bữa<br /> ăn<br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> 5. Thu nhập<br /> của gia đình<br /> <br /> TL<br /> <br /> Vận<br /> dụng<br /> thấp<br /> TL<br /> <br /> Hiểu được<br /> thu nhập của<br /> gia đình<br /> <br /> 1<br /> 2<br /> 20%<br /> <br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> T số câu<br /> T số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> <br /> 1<br /> 0,5<br /> 4<br /> 2<br /> 20%<br /> <br /> 1<br /> 3<br /> 30%<br /> <br /> 2<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> 1<br /> 2<br /> 20%<br /> <br /> 1<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> 1<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> 1<br /> 0,5<br /> 5%<br /> 10<br /> 10<br /> 100%<br /> <br /> UBND HUYỆN THUẬN CHÂU<br /> <br /> CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM<br /> <br /> TRƯỜNG THCS BON PHẶNG<br /> <br /> Độc lập - Tự do - Hạnh phúc<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II<br /> Môn : Công nghệ - Lớp 6<br /> Năm học: 2017 – 2018<br /> Thời gian 45 phút (không kể thời gian giao đề )<br /> A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 3đ )<br /> Hãy khoanh tròn vao chữ cái ( a, b, c, d ) cho các câu trả lời đúng nhất<br /> Câu 1: Dạ dày hoạt động bình thường, thức ăn được tiêu hóa trong mấy giờ?<br /> a. 1 giờ<br /> b. 2 giờ<br /> c. 3 giờ<br /> d. 4 giờ<br /> Câu 2: Thu nhập bằng tiền gồm:<br /> a. Tiền bán sản phẩm<br /> b. Tiền bán tôm cá<br /> c. Tiền bán rau, củ, quả<br /> d. tiền bán heo, gà, vịt<br /> Câu 3: Bữa ăn thường ngày gồm có mấy món?<br /> a. 2 – 3<br /> b. 3 – 4<br /> c. 3 – 5<br /> d. 3- 6<br /> Câu 4: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là?<br /> a. 50°C – 80°C<br /> b. 0°C – 37° C<br /> c. 100°C -115°C<br /> d. 20°C – 80°C<br /> Câu 5: Chất đạm có trong những loại thực phẩm nào?<br /> a. Thịt, cá, trứng<br /> b. Rau, củ, quả<br /> c. Bánh, kẹo, sữa<br /> d. Dừa, đậu, bơ<br /> Câu 6: Hãy chọn một loại thực phẩm sau đây để thay thế cá, thịt, trứng:<br /> a. Rau muống<br /> b. Khoai lang<br /> c. Đậu nành<br /> d. bí đỏ<br /> <br /> ĐỀ CHÍNH THỨC<br /> <br /> B. PHẦN TỰ LUẬN ( 7đ )<br /> Câu 1: (3 điểm) Cần phân chia số bữa ăn trong ngày như thế nào phù hợp?<br /> Câu 2: (1 điểm) Làm thế nào phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? Cho ví dụ?<br /> Câu 3: (2 điểm) Kĩ thuật chế biến món ăn được tiến hành qua các khâu nào?<br /> Câu 4: (1 điểm) Hãy phân biệt sự nhiễm trùng thực phẩm và sự nhiễm độc thực phẩm?<br /> <br /> ĐÁP ÁN - BIỂU ĐIỂM<br /> A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 3đ ) Mỗi câu khoanh đúng được 0,5đ<br /> 1d<br /> 2a<br /> 3b<br /> 4c<br /> 5a<br /> B. PHẦN TỰ LUẬN ( 7đ )<br /> Câu<br /> Đáp án<br /> - Cần phân chia các bữa ăn trong ngày phù hợp.<br /> + Bữa sáng : Sau khi ngủ dậy,bụng đói,nên ăn đủ năng lượng<br /> cho lao động học tập cả buổi sáng nên ăn vừa phải.<br /> Không ăn sáng sẽ có hại cho sức khỏe vì hệ tiêu hóa phải<br /> làm việc không điều độ<br /> + Bữa trưa: sau buổi lao động,cần ăn nhanh để có thời gian<br /> nghỉ ngơi và tiếp tục làm viêc.<br /> + Bữa tối: sau một ngày lao động ,cần ăn tăng khối lượng<br /> 1<br /> với đủ các món ăn nóng, ngon lành,và các loại rau, củ, quả ,<br /> để bù đắp cho năng lượng bị tiêu hao trong ngày.<br /> - Bữa ăn phải đáp ứng được nhu cầu của từng thành viên<br /> trong gia đình, phù hợp điều kiện tài chính, phải ngon, bổ và<br /> không tốn kém hoặc lãng phí<br /> - Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và cân<br /> bằng các chất dinh dưỡng.<br /> - Không dùng các thực phẩm :cá nóc, khoai tây mọc mầm,<br /> nấm lạ…<br /> - Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiểm các<br /> 2<br /> chất độc hóa học…<br /> - Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hợp<br /> bị phồng.<br /> - Sơ chế thực phẩm<br /> + Loại bỏ những phần thực phẩm không ăn được , làm sạch<br /> + Cắt thái theo yêu cầu<br /> + Tẩm ướp gia vị nếu cần<br /> - Chế biến món ăn:<br /> + Tùy theo yêu cầu của thực đơn mà lựa chọn phương pháp<br /> 3<br /> chế biến thích hợp<br /> - Trình bày món ăn:<br /> + Trình bày món ăn đễ mang tính thẩm mỹ, sáng tạo, kích<br /> thích ăn ngon hấp dẫn dẫn hơn<br /> <br /> 4<br /> <br /> - Sự xâm nhập vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là sự<br /> nhiễm trùng thực phẩm.<br /> - Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự<br /> nhiễm độc thực phẩm.<br /> <br /> 6c<br /> Điểm<br /> 0,5đ<br /> 0,5đ<br /> <br /> 0,5đ<br /> 0,5đ<br /> <br /> 0,5đ<br /> <br /> 0,5<br /> 0,5đ<br /> 0,25đ<br /> 0,25đ<br /> <br /> 0,25đ<br /> 0,25đ<br /> 0,25đ<br /> 0,5đ<br /> 0,25đ<br /> 0,5đ<br /> 0,5đ<br /> 0,5đ<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2