Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Lang Thíp
lượt xem 1
download
Cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Lang Thíp để các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình cũng như làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị kì thi được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn. Chúc các em thi tốt!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Lang Thíp
- PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II TRƯỜNG PTDTBT THCS LANG THÍP NĂM HỌC 20192020 MÔN: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút không kể giao đề I/ Mục tiêu: 1. Kiến thức: Nhận biết được chất đường bột có trong thực phẩm nào Hiểu được loại thực phẩm nào nên ăn ít hoặc hạn chế Nêu được khái niệm an toàn thực phẩm Hiểu được ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn Hiểu được cách bảo quản chất dinh dưỡng của thịt, cá Biết được các nguyên tắc xây dựng thực đơn Hiểu được hoàn cảnh gia đình để tìm cách góp phần tăng thêm thu 2. Kỹ năng: Tìm ra được phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. Liên hệ thực tế đưa ra được biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà Liên hệ thực tế để xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày So sánh phương pháp làm chín thực phẩm giữa món xào và rán 3. Thái độ: Nghiêm túc trong môn học II/Hình thức đề kiểm tra: 30% trắc nghiệm; 70% tự luận. III/ Ma trận đề. Chủ Nhận Thôn Vận Vận Tổng đề biết g dụng dụng (chư hiểu thấp cao ơng/ TN TL TN TL TN TL TN TL bài) 1. Cơ Nhận Hiểu sở biết được của được loại ăn chất thực đườn phẩm uống g b ột nào hợp lí có nên trong ăn ít
- thực hoặc phẩm hạn nào chế Số câu 1 1 2 Số điểm 0,5đ 0,5đ 1đ Tỉ lệ % 5% 5% 10% 2.Vệ Nêu Hiểu Liên sinh được được hệ an khái ảnh thực toàn niệm hưởn tế an g của đưa ra thực toàn nhiệt được phẩ thực độ biện m phẩm đối pháp với vi phòng khuẩ tránh n nhiễ m trùng thực phẩm tạ i nhà Số câu ½ 1 ½ 2 Số điểm 1đ 0,5đ 2đ 3,5đ Tỉ lệ % 10% 5% 20% 35% 3. Hiểu Bảo được quán cách chất bảo quản dinh chất dưỡn dinh g
- trong dưỡn chế g của biến thịt, món cá ăn Số câu 1 1 Số điểm 0,5đ 0,5đ Tỉ lệ % 5% 5% 4.Các Tìm So phươ ra sánh ng được phươ pháp phươ ng ng pháp chế pháp giữa biến làm món thực chín xào phẩ thực và rán m phẩm trong nước. Số câu 1 1 2 Số điểm 0,5đ 1đ 1,5đ Tỉ lệ % 5% 10% 15% 5. Biết Quy được trình các xây nguyê n tắc dựng xây thực dựng đơn thực đơn
- 1 1 0,5đ 0,5đ 5% 5% 6. Liên Thực hệ hành: thực Xây tế để xây dựng dựng thực thực đơn đơn cho mộ t bữa ăn thườn g ngày Số câu 1 1 Số điểm 2đ 2đ Tỉ lệ % 20% 20% 7.Thu Hiểu nhập được của hoàn gia cảnh gia đình đình để tìm cách góp phần tăng
- thêm thu Số câu 1 1 Số điểm 1đ 1đ Tỉ lệ % 10% 10% Tổng Số câu 2 ½ 4 1 3/2 1 10 Số điểm 1đ 1đ 2đ 1đ 4đ 1đ 10đ Tỉ lệ % 10% 10% 20% 10% 40% 10% 100% IV/ Nội dung đề kiểm tra. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II TRƯỜNG PTDTBT THCS LANG THÍP NĂM HỌC 20192020 MÔN: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút không kể giao đề Phần I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Em hãy lựa chọn phương án đúng nhất. Câu 1: Ở nhiệt độ nào vi khuẩn chết? A. Trên 100 độ B. 50 độ C. Dưới 0 độ D. 10 độ Câu 2: Chất đường bột có nhiều trong thực phẩm nào? A. Tôm B. Cá C. Rau muống D. Sắn. Câu 3: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước A. Nướng B. Luộc C.Hấp D. Rán Câu 4: Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là: A. Gạo, khoai. B. Đường, muối. C. Thịt, cá. D. Rau, quả tươi. Câu 5: Chất dinh dưỡng của thịt, cá cần được bảo quản như thế nào? A. Ngâm rửa lâu B. Không đậy thực phẩm C.Để trong ngăn mát tủ lạnh C. Rửa sau khi cắt, thái xong Câu 6: Có mấy nguyên tắc xây dựng thực đơn A. 2 nguyên tắc. C. 3 nguyên tắc B. 4 nguyên tắc D. 5 nguyên tắc
- Phần II. Tự luận (7 điểm) Câu 1 (3 điểm): An toàn thực phẩm là gì? Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà, chúng ta cần thực hiện những biện pháp nào? Câu 2 (1 điểm): Em cần làm gì để góp phần tăng thêm thu nhập? Câu 3 (1 điểm) So sánh phương pháp làm chín thực phẩm giữa món xào và rán Câu 4 (2 điểm): Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày. DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN Giáo viên ra đề Hình thức ra đề:.............................. ( Kí và ghi rõ họ tên) Phạm vi kiếm thức ra đề:............... Nội dung đề:...................................... TTCM Trần Thị Thu Huyền ( Kí và ghi rõ họ tên) Vũ Thùy Dung DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÁP ÁN KIỂM TRA HỌC KÌ II TRƯỜNG PTDTBT THCS LANG THÍP NĂM HỌC 20192020 MÔN: Công nghệ 6 Phần I. TRẮC NGHIỆM ( 3 điểm) Câu Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Đáp án A D B B C C Điểm 0,5 đ 0,5 đ 0,5 đ 0,5 đ 0,5 đ 0,5 đ Phần II. TỰ LUẬN ( 7 điểm) Câu Hướng dẫn chấm Điểm An toàn thực phẩm là 1đ giữ cho thực phẩm Câu 1 khỏi bị nhiễm trùng,
- 3 điểm nhiễm độc và biến chất. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng 2đ nhiễm độc tại nhà: + Rửa tay sạch trước khi ăn. + Vệ sinh nhà bếp thường xuyên. + Rửa kĩ thực phẩm. + Nấu chín thực phẩm. + Đậy thức ăn cẩn thận. + Bảo quản thực phẩm chu đáo. + Không dùng thực phẩm có chất độc: nấm lạ, khoai tây mọc mầm, …. + Không dùng đồ hộp quá hạn ( HS có thể lấy thêm một số biện pháp khác) Câu 2 Em có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào 1 điểm công việc tăng thu nhập 1đ của gia đình như: tham gia sản xuất cùng người lớn, làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ, làm một số công việc nội trợ của gia đình …. So sánh phương pháp làm chín thực phẩm giữa món Câu 3 xào và rán: 0,5 1 điểm giống nhau: Làm chín thực phẩm trong chất béo Khác nhau: 0,25 + Xào: Là phương pháp 0,25 làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun lửa to trong thời gian ngắn.
- + Rán (chiên): Là làm chiến thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa phải trong khoảng thời gian đủ chín. Câu 4 HS lên thực đơn phải đảm bảo tiêu chuẩn: 2 điểm Số món ăn: 3 đến 4 món 2đ trở lên Đảm bảo các món ăn chính, phụ, đủ 4 nhóm chất Giáo viên ra đề DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN ( Kí và ghi rõ họ tên) Nội dung đáp án:..................................... Trần Thị Thu Huyền TTCM ( Kí và ghi rõ họ tên) Vũ Thùy Dung DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi học kì 2 môn Hóa lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
3 p | 390 | 34
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 445 | 21
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
2 p | 298 | 19
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
2 p | 507 | 17
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hoàn Thiện
3 p | 325 | 13
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án - Đề số 2
9 p | 964 | 12
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Sở GD&ĐT Thanh Hóa
3 p | 404 | 10
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
3 p | 270 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 687 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phong Phú B
4 p | 67 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 175 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 244 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Sặp Vạt
5 p | 73 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tân Hiệp
3 p | 89 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tam Hưng
4 p | 68 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
6 p | 80 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 202 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
2 p | 132 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn