intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

4
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo "Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn" sau đây để biết được cấu trúc đề thi, cách thức làm bài thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn

  1. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2023-2024 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 MA TRẬN ĐỀ Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) Chủ đề Vận dụng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Chuẩn cao Cộng KTKN TN TL TN TL TN TL TN TL - Nhận biết được - Trình bày một số nhóm thực được một sô p hẩm chính, giá phương pháp trị dinh dưỡng bảo quản, chế từng loại, ý nghĩa biến thực đối với sức khỏe - Biết xây phẩm phổ con người dựng một 1. Bảo quản và chế biến. - Nhận biết được bữa ăn hợp biến thực phẩm - Trình bày thói quen ăn uống lí được một số khoa học. biện pháp đảm - Nêu được vai trò, bảo vệ sinh ý nghĩa của bảo trong bảo quản quản và chế biến và chế biến thực phẩm. thực phẩm. Câu 3 2 1 1 7 Số điểm 1,5đ 1đ 1đ 1đ 4,5đ - Nhận biết được - Phân biệt - Lựa chọn vai trò, sự đa được một được trang dạng của trang - Trình bày số loại vải phục trong 2. Trang phục và phục trong cuộc được nguồn thông đời sống đời sống sống gốc của một số thường - Biết cách phân loại vải được dùng loại một số loại để may trang phục trang phục Câu 1 1 2 2 1 7 Số điểm 0.5 đ 2đ 1đ 1đ 1đ 5,5đ Tổng số câu: 5 5 3 1 14 Tổng số điểm: 4,0đ 3,0đ 2,0đ 1,0đ 10đ Tỷ lệ %: 50% 30% 15% 5% 100%
  2. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2023-2024 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (5,0 điểm). Câu 1. Chế biến thực phẩm có vai trò gì? A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn. B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm. C. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn. D. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn Câu 2. Nhóm phương pháp nào sau đây “không phải” là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và phơi. C. Kho và nướng. B. Xào và muối chua. D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 3. Món ăn dễ làm, thực phẩm giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng là ưu điểm của phương pháp chế biến thực phẩm nào? A. Kho. B. Trộn hỗn hợp. C. Nướng. D. Luộc. Câu 4. Loại Vitamin nào có vai trò tốt cho da và bảo vệ tế bào? A. B. B. E. C. D. D. C. Câu 5. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần: A. Ăn thật no, ãn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. Câu 6. Trang phục đi học của học sinh gọi là A. trang phục lễ hội B. trang phục lễ tân C. trang phục tuổi học sinh D. đồng phục. Câu 7. Tìm phát biểu “sai” về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến. A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Không để ruồi bọ đậu vào thịt, cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 8. Loại vải có nguồn gốc từ sợi tơ tằm thuộc loại A. vải sợi nhân tạo B. vải sợi thiên nhiên C. vải sợi tổng hợp D. vải sợi pha Câu 9. Vải sợi tổng hợp có ưu điểm? A. Ðộ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu. B. Ðộ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng ít nhàu. C. Bền, đẹp, giặt nhanh khô, không bị nhàu nhưng có ðộ hút ẩm thấp, mặc không thoáng mát. D. Ðẹp, bền, ít nhàu, mặc thoáng mát. Câu 10. Trang phục nào dưới đây có kiểu dáng đẹp, trang trọng; có thể là trang phục truyền thống, tuỳ thuộc vào tính chất lễ hội? A. Trang phục lao động. B. Trang phục dự lễ hội. C. Trang phục ở nhà. D. Trang phục học sinh. II. TỰ LUẬN (5,0 điểm) Câu 11: (1,0 điểm) An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Câu 12: (1,0 điểm) Thế nào là bữa ăn hợp lí? Câu 13: (2,0 điểm) Nêu vai trò của trang phục? Câu 14: (1,0 điểm) Lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào? --- Hết---
  3. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2023-2024 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 ĐÁP ÁN Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (5,0 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án D A B B C D B B C B II. TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu Nội dung và hýớng dẫn chấm Ðiểm An toàn vệ sinh thực phẩm là các biện pháp, điều kiện cần thiết để giữ cho thực 11 phẩm không bị biến chất; không bị chất độc, vi khuẩn có hại xâm nhập giúp bảo vệ 1,0ð sức khỏe con người. - Có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm 12 - Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng 1,0ð - Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng - Che chở, bảo vệ cõ thể con ngýời khỏi một số tác ðộng có hại của thời tiết và môi trýờng. 13 - Góp phần tôn lên vẻ ðẹp của ngýời mặc. 2,0ð - Có thể biết ðýợc một số thông tin cõ bản về ngýời mặc nhý sở thích, nghề nghiệp. Vóc dáng cơ thể, lứa tuổi, mục đích sử dụng, sở thích, điều kiện làm việc, điều kiện 14 1.0ð tài chính của gia đình.
  4. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2023-2024 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 BẢN ĐẶC TẢ Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) Câu 1. Chế biến thực phẩm có vai trò gì? (NB) Câu 2. Xác ðịnh các phýõng pháp chế biến thực phẩm? (NB) Câu 3. Ưu điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (NB) Câu 4. Loại Vitamin E có vai trò gì? (NB) Câu 5. Muốn cõ thể phát triển một cách cân ðối và khỏe mạnh, chúng ta cần (NB) Câu 6. Trang phục đi học của học sinh gọi là? (NB) Câu 7. Kể tên các biện pháp bảo quản thực phẩm? (NB) Câu 8. Nguồn gốc các loại vải? (TH) Câu 9. Ưu ðiểm các loại vải? (TH) Câu 10. Kể tên các loại trang phục? (VD) Câu 11: An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? (TH) Câu 12: Thế nào là bữa ăn hợp lí ? (VDT) Câu 13:Nêu vai trò của trang phục? (NB) Câu 14: Lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào? (VDC)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1