intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt, Hội An

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

5
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt, Hội An" sau đây làm tư liệu tham khảo giúp rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải đề thi, nâng cao kiến thức cho bản thân để tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức. Mời các bạn cùng tham khảo đề thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt, Hội An

  1. KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II Trường: TH&THCS Lý Thường Kiệt NĂM HỌC 2023-2024 Lớp: ……………………………………… Môn: Công nghệ - Lớp 6/ Họ và tên:………………………………… Ngày kiểm tra: ………….. Điểm TN Điểm TL Điểm chung Nhận xét của Giáo viên: I. TRẮC NGHIỆM: (4,0 điểm) Hãy chọn phương án trả lời đúng nhất. Câu 1: Hãy cho biết có mấy bữa ăn chính trong ngày? A. 2 bữa B. 3 bữa C. 4 bữa D. 5 bữa Câu 2: Vai trò của chế biến thực phẩm là A. tạo ra nhiều món ăn ngon. B. làm giảm bớt chất dinh dưỡng. C. tạo món ăn hấp dẫn. D. tạo món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn. Câu 3: Vai trò của chất đường bột đối với cơ thể là A. cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. B. làm sáng mắt. C. giúp xương và răng chắc khỏe. D. cung cấp vitamin. Câu 4: Thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm? A. Bánh mì. B. Rau. C. Dầu thực vật. D. Thịt nạc. Câu 5: Thực phẩm có vai trò như thế nào đối với cơ thể? A. Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. B. Tạo món ăn đa dạng. C. Giúp cơ thể chống được bệnh tật. D. Tạo món ăn hấp dẫn. Câu 6: Áo quần thể dục là loại trang phục theo A. giới tính. B. lứa tuổi. C. thời tiết. D. công dụng. Câu 7: Tính chất vải sợi thiên nhiên là A. mặc nóng. B. mặc mát. C. ít nhàu. D. rất bền. Câu 8: Vải sợi tổng hợp được dệt từ …………..nên mặc rất nóng. A. tơ tằm, sợi bông B. tre, nứa C. than đá, dầu mỏ D. sợi pha Câu 9: Để tạo cảm giác cao và ốm người mặc nên chọn A. vải dày, cứng. B. vải có hoa văn nhỏ, kẻ dọc. C. may kiểu thụng. D. vải có hoa văn to, kẻ ngang. Câu 10: Nếu là trang phục lao động em nên chọn A. vải sợi thiên nhiên. B. vải sợi tổng hợp. C. vải có màu sáng. D.vải mỏng mềm. Câu 11: Phân loại trang phục theo giới tính là A. trang phục mùa nóng – trang phục mùa lạnh. B. trang phục trẻ em – trang phục thanh niên. C. trang phục lễ hội – trang phục thể thao. D. trang phục nam – trang phục nữ. Câu 12: Vải lụa của các làng nghề dệt lụa nổi tiếng của nước ta được dệt từ loại sợi nào? A. Sợi bông. B. Sợi len. C. Sợi nylon. D. Sợi tơ tằm.
  2. Câu 13: Sự thay đổi các kiểu quần áo, cách mặc được số đông ưa chuộng trong mỗi thời kì được gọi là A. mẫu thời trang. B. mốt thời trang. C. may thời trang. D. mặc thời trang. Câu 14: Vitamin nào cùng với calcium giúp kích thích phát triển của hệ xương? A. Vitamin C. B. Vitamin B. C. Vitamin A. D. Vitamin D. Câu 15: Loại khoáng chất tham gia vào quá trình cấu tạo hooc môn tuyến giáp giúp phòng tránh bệnh bướu cổ? A. Calcium. B. Iodime. C. Kẽm. D. Sắt. Câu 16: Mục đích chính của việc đông lạnh thực phẩm là A. làm giảm chất béo trong thực phẩm. B. để bảo quản lâu dài. C. làm cho thực phẩm ngon hơn. D. làm tăng chất đạm cho thực phẩm. II. TỰ LUẬN (6đ): Câu 1: Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Cho ví dụ mỗi phương pháp? (2đ) Câu 2: Trang phục có vai trò như thế nào trong đời sống? Hãy thiết kế một bộ trang phục đi chơi mà em thích? (3đ) Câu 3: Lập thực đơn bữa cơm trưa cho gia đình em? (1đ)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2