intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội An

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

5
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội An” để ôn tập nắm vững kiến thức cũng như giúp các em được làm quen trước với các dạng câu hỏi đề thi giúp các em tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội An

  1. UBND THÀNH PHỐ HỘI AN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KỲ II TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ Năm học: 2023-2024 NGUYỄN BỈNH KHIÊM Môn: Công nghệ – Lớp 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Ngày kiểm tra: ……/…./2024 (Đề gồm có 02 trang) Họ và tên học sinh:..............................................Lớp...............SBD.............Phòng thi.......... I. TRẮC NGHIỆM: (4,00 điểm) Chọn một trong các chữ cái A, B, C hoặc D đứng trước phương án trả lời đúng và ghi vào giấy làm bài. Câu 1. Hãy cho biết có mấy bữa ăn chính trong ngày? A. 2 bữa. B. 3 bữa. C. 4 bữa. D. 5 bữa. Câu 2. Chế biến thực phẩm có vai trò A. tạo ra nhiều món ăn ngon. B. làm tăng thêm chất dinh dưỡng. C. tạo món ăn hấp dẫn. D. tạo món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn. Câu 3. Vai trò của chất đường bột A. cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể. B. làm sáng mắt. C. giúp xương và răng chắc khỏe. D. cung cấp vitamin cho cơ thể. Câu 4. Thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm? A. Bánh mì. B. Rau. C. Dầu thực vật. D. Thịt nạc. Câu 5. Vải sợi hoá học được chia làm 2 loại là A. vải sợi thiên nhiên và vải sợi nhân tạo. B. vải sợi tổng hợp và vải sợi pha. C. vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp. D. vải sợi thiên nhiên và vải sợi pha. Câu 6. Chế biến thực phẩm bằng phương pháp nướng có nhược điểm A. thơm, béo. B. Hấp dẫn. C. ăn được nhiều. D. dễ bị cháy gây biến chất. Câu 7. Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. Trên 7oC. B. Dưới 0oC. C. 1oC. D. Từ 1oC đến 7oC. Câu 8. Các loại rau tươi thường được bảo quản ở A. ngăn đông lạnh B. ngăn mát C. nơi thông thoáng D. nơi kín Câu 9. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm là A. kéo dài thời gian sử dụng. B. tạo món ăn ngon và hấp dẫn. C. làm cho thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa. D. tạo thuận tiện cho việc chế biến. Câu 10. Thói quen ăn uống khoa học thể hiện A. vừa ăn vừa lướt điện thoại. B. ăn đúng bữa. Trang 1/2
  2. C. ăn nhiều bữa. D. khi nào đói thì ăn. Câu 11. Vai trò của trang phục là A. bảo vệ cơ thể và giúp ta theo kịp thời trang. B. bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. C. thể hiện nghề nghiệp và làm đẹp cho con người. D. làm đẹp và thể hiện tính cách con người. Câu 12. Áo quần thể dục là loại trang phục theo A. giới tính. B. lứa tuổi. C. thời tiết. D. công dụng. Câu 13. Đăc điểm vải sợi thiên nhiên là A. mặc nóng. B. ít nhàu. C. mặc mát. D. rất bền. Câu 14. Vải sợi tổng hợp được dệt bằng loại sợi có nguồn gốc từ ………… nên mặc rất nóng. A. tơ tằm, sợi bông B. tre, nứa C. than đá, dầu mỏ D. sợi pha Câu 15. Để tạo cảm giác mập và thấp người mặc nên chọn A. vải mỏng, mềm. B. vải có hoa văn nhỏ, kẻ dọc. C. may kiểu sát cơ thể. D. vải có hoa văn to, kẻ ngang. Câu 16. Vải sợi pha được sử dụng nhiều trong trang phục vì A. có nhiều ưu điểm. B. phù hợp với vóc dáng cơ thể. C. phù hợp với lứa tuổi. D. phù hợp với công việc. II. TỰ LUẬN (6,00đ): Câu 1. Nêu các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến?(2đ) Câu 2. Nêu ý nghĩa của nhóm chất đạm, chất khoáng đối với sức khoẻ con người và kể tên thực phẩm mỗi nhóm?(2đ) Câu 3. Để tạo cảm giác gầy đi cao lên em chọn trang phục có đặc điểm như thế nào? Hãy thiết kế một bộ trang phục đi chơi mà em thích?(2đ) --------HẾT-------- 2
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2